Sò huyết
-
Hải sản nói chung đều mang hương vị hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loại hải sản có khả năng gây nguy hại đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người thưởng thức nó.
-
Độ mặn quá cao không thể thả nuôi tôm nước lợ, nhiều hộ nông dân ở Kiên Giang đã tận dụng ao để thả nuôi cá biển và sò huyết.
-
Vạm vỡ, thịt dày, đặc biệt là huyết nhiều, thơm tuyệt..., những đặc điểm đó đã giúp sò huyết Ô Loan đã được công nhận đầu bảng “làng” sò huyết.
-
Ưu điểm của mô hình này là dễ làm nhưng hiệu quả cao, trung bình 1 ha có lợi nhuận 100 triệu đồng.
-
Những loại hải sản dưới đây được coi như một món quà đặc biệt của biển dành tặng riêng cho các quý ông.
-
Sò huyết là loại nhuyễn thể hai mảnh, sống ở vùng trung triều ven biển và các đầm phá,... ở độ sâu một, hai thước so với mặt nước. Thức ăn quan trọng của chúng là các mảnh vụn hữu cơ, thực vật phù du và tảo đơn bào.
-
Với nhiều cách chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, sò mai biển đang dần trở thành một trong những mặt hàng hải sản đem lại nguồn lợi lớn cho ngư dân.
-
Hơn 2 tháng nay, ngư dân vùng biển Hà Tĩnh trúng lớn sò mai biển, với giá bán từ 100.000 – 120.000 đồng/kg cồi sò mai, bà con thu về từ 700.000 – 1 triệu đồng/ngày.
-
Tư Nhuần (Nguyễn Văn Nhuần), 57 tuổi, ở ấp Cồn Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau khoe: “Bây giờ Tư cũng là nông dân, nhưng là nông dân làm du lịch à nghen. Hàng ngày được đón tiếp nhiều đoàn khách cả trong và ngoài nước, Tư học hỏi được nhiều thứ lắm…”.
-
Nằm giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Huế, vịnh Lăng Cô cùng với đèo Hải Vân, khu bảo tồn thiên nhiên Bạch Mã và làng chài cổ đã tạo nên một khung cảnh hài hòa, giao cảm đến tuyệt vời giữa thiên nhiên và con người.