Món đặc sản
-
Xưa kia, đặc sản mắm tép vùng đồng trũng Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) được chọn để tiến vua. Nguyên liệu dùng để làm mắm tép là từ loại tép riu - loại tép thân hình nhỏ, xanh trong và chỉ có trên dòng sông Hoạt, sông Tam Điệp và các con kênh.
-
Tận dụng nguồn nước sạch từ kênh thủy lợi, mô hình nuôi cá chạch lấu ứng dụng công nghệ cao đang mở ra hướng đi triển vọng cho nuôi trồng thủy sản ở Tây Ninh.
-
Vũng Tàu không chỉ là một thành phố biển đẹp đẽ với nhiều thắng cảnh mê mẩn lòng người, mà nơi đây còn rất nổi bật với nhiều hoạt động sôi nổi và đặc biệt là sở hữu nhiều món đặc sản được đông đảo du khách yêu thích.
-
Khi đến U Minh Thượng, (tỉnh Kiên Giang) du khách nên thưởng thức các đặc sản như cá lóc đồng nướng trui, cá trê vàng nướng chấm mắm gừng, mắm cá lóc chưng, bồn bồn xào, cá rô biển kho trái giác...
-
Mặc dù có hình thù hơi “đáng sợ”, thế nhưng loại cá đặc sản này lại có hương vị thơm ngon, đặc biệt thịt mềm tan như cháo khi chế biến. Nhờ đó mà nó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
-
Một thứ đặc sản “kỳ lạ”, chỉ ngoi lên mặt nước vào sáng sớm mà vạn người mê, giá tới 500.000 đồng/kg
Có thể bạn chưa biết, ở Hà Nội tồn tại một thứ đặc sản “kỳ lạ” có hương vị rất thơm ngon, đi kèm với đó là mức giá “trên trời” tới gần nửa triệu đồng/kg. -
Ở miền Tây, loài này là đặc sản nổi tiếng được nhiều du khách tìm để thưởng thức.
-
Món ăn đặc sản tuyệt hảo này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy kinh dị ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Tuy nhiên nếu đã được thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được.
-
Một trong hai loài cá đó chính là cá chiên – loại cá da trơn “khủng” nhất nằm trong top 5 loài cá ngon xưa kia tiến vua, sống ở vùng nước chảy xiết ở khu vực thượng nguồn sông Hồng, sông Chảy trên đất biên giới tỉnh Lào Cai.
-
Cá suối là món đặc sản của đồng bào các dân tộc ở miền núi Quảng Ninh. Như ở huyện Bình Liêu kế bên TP Móng Cái, cá suối được chế biến chiên với dầu sở, một sản phẩm đặc trưng của Bình Liêu hoặc nướng trên than hồng