Thức ăn
-
Từ vài hộ nuôi ba ba, đến nay toàn xã Khai Thái (Phú Xuyên, Hà Nội) có khoảng 50 hộ nuôi ba ba, trong đó hơn 30 hộ nuôi với quy mô lớn. Nhờ gắn bó với nghề, “hiểu” được tập tính của ba ba mà nhiều hộ dân nơi đây đã có thu nhập cao.
-
Đó là lời kêu gọi của Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hải Phòng - ông Đinh Công Toản tại Hội nghị triển khai năm cao điểm vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố được tổ chức vừa qua tại Hải Phòng.
-
Gần đây, nhiều thông tin lò vi sóng có gây hại cho sức khỏe con người được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, lò vi sóng có thể làm biến đổi thức ăn cũng như thành phần dinh dưỡng, đặc biệt có thể gây ra các bệnh ung thư tiêu hóa.
-
Tối 24.3, Bộ Y tế đã có thông báo khẩn cho biết, thông tin về nhập khẩu Sabutamol mà ông Nguyễn Văn Việt – Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT đưa ra là không chính xác.
-
Ngày 28.2, hàng nghìn con chim hải âu ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã phải bay vào đất liền để tìm thức ăn do chúng không tìm thấy gì ngoài sông và biển.
-
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa đưa ra một sản phẩm có thể tạo nên cuộc "cách mạng ăn uống" trong tương lai
-
Những món ăn "rợn người" mừng Giáng sinh được nhiều người dũng cảm muốn nếm thử.
-
Lễ hội ném thức ăn La Tomatina tiêu tốn 150.000 quả cà chua tương đương 40 tấn.
-
Chồn hương thích ăn côn trùng như mối kiến, chim chuột, các loại bò sát, nhông và một số loại quả: chuối, đu đủ, cafe, mít, rễ cây… Khi nuôi thuần, cần cho ăn cơm và thức ăn do con người chế biến. Việc làm này không dễ nên cần kiên trì.
-
Mật ong ẩn chứa kho báu giá trị dinh dưỡng và dược liệu trong nhiều thế kỷ. Nó có chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Vậy có cách nào để buộc ong mật phải sinh sản ra nhiều nguyên liệu tuyệt vời này?