Rau cải
-
Đây là loại rau phổ biến nhưng ít ai biết, ngoài tác dụng giàu dinh dưỡng nó còn có nhiều tác dụng trong phòng, chữa bệnh.
-
Những loại rau có phần ngọn vươn dài, thân xốp, bóng nhẫy... người dân không nên mua, dù nhìn tươi ngon và giá rất rẻ.
-
Cho tới tận bây giờ, khi đã rời quần đảo Trường Sa vào đất liền ngót hơn 25 năm, tôi vẫn đinh ninh một điều, một trong những thứ quý giá nhất, gợi sự thân thương da diết trong tâm khảm mình nhất chính là Đất.
-
Rau cải là loại rau phổ biến trong mâm cơm của gia đình người Việt. Dù vậy, không phải ai cũng nên ăn loại rau này.
-
Hợp tác xã nông sản ở Hà Nam bán rau hữu cơ đắt gấp 3 lần rau ngoài chợ, khách vẫn tìm mua tận ruộng
Nhờ sản xuất rau hữu cơ, đảm bảo chất lượng- an toàn thực phẩm, HTX nông sản hữu cơ Phù Vân (xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) không phải lo đầu ra, thị trường tiêu thụ ổn định. Hơn nữa, giá bán rau hữu cơ cao hơn rau truyền thống tới 2, 3 lần. -
Loại rau này sẵn có ở Việt Nam, không chỉ nhiều canxi mà còn giàu các loại vitamin, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư.
-
Từng được coi là cỏ dại, thực tế rau cải xoong có giá trị dinh dưỡng đáng kể. Ở Quảng Trị, có vùng còn coi là đặc sản, là loại rau siêu sạch.
-
Canh rau cải nấu kiểu này không những ngon ngọt, lạ miệng mà còn bổ dưỡng hơn!
-
Rau mầm đá được nông dân Sa Pa (Lào Cai) phát triển khoảng 5 năm nay. Loại cây này ưa lạnh, phù hợp với độ cao khoảng 1.500 - 2.100 m so với mực nước biển, thời gian sinh trưởng của rau mầm đá khoảng 90 - 100 ngày.
-
Trong một vài năm gần đây, người dân ở Bắc Hà - Lào Cai đã đưa vào trồng thử nghiệm cây cải xoăn Kale trên một số diện tích và bước đầu cho kết quả khả quan về loại rau ôn đới này.