Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng

Thứ sáu, ngày 11/08/2023 15:46 PM (GMT+7)
Với món thịt ba chỉ hấp khoai sọ, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên của thịt và khoai sọ. Món ăn tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng lại đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.
Bình luận 0

Món ăn chế biến với loại củ này tuy đơn giản nhưng lại đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

1. Thịt ba chỉ 180g

2. Khoai môn 350g

3. Hành lá 1 cây

4. Rượu gạo 15ml

5. Muối 20g

Cách làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô sau đó thêm 20g muối vào bóp đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 1.

Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi ướp thì lấy ra rửa sạch lại rồi thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 2.

Bước 3: Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 3.

Bước 4: Xếp xen kẽ một lát thịt với 1 miếng khoai sọ ở trong đĩa.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 4.

Bước 5: Phần thịt còn lại thì cho vào giữa đĩa.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 5.

Bước 6: Xếp phần đầu tròn của khoai sọ lên trên thịt ở giữa đĩa.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 6.

Bước 7: Cho 1 thìa rượu gạo rưới đều lên đĩa thịt. Đổ 1/3 lượng nước vào xửng hấp, đặt đĩa thịt vào và hấp chín. Thời gian hấp tính từ khi nước sôi khoảng 20 phút là thịt và khoai chín.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 7.

Bước 8: Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 8.

Thành phẩm món thịt ba chỉ hấp loại củ quen thuộc này: 

Món thịt ba chỉ hấp khoai sọ là món ăn rất dễ nấu lại ngon miệng. Món ăn lại được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thịt, vị thơm bùi của loại củ này. 

Đặc biệt, ăn vào bữa cơm ngày hè vừa tạo cảm giác ngon miệng lại mát lành.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng - Ảnh 9.

Chúc bạn chế biến thành công thịt ba chỉ hấp với loại củ thơm ngon này. 

. (Phụ nữ Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem