Loại củ toàn xơ là xơ hóa ra tốt cho khớp, chống ung thư, đem phơi khô nấu miến gà ngon tuyệt

Linh Nguyen Thứ hai, ngày 26/06/2023 08:21 AM (GMT+7)
Loại củ tưởng chừng toàn xơ này lại chứa chất béo, cholesterol thấp, nhiều chất xơ và carbohydrate bổ sung cho cơ thể.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chế biến món ngon từ loại củ quen thuộc ai cũng biết. 

Từ lâu măng đã là loại củ quen thuộc trong thực đơn nhiều gia đình, có dùng tươi hoặc phơi khô để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. 

Một trong những tác dụng nổi bật của loại củ này là chúng chứa chất béo, cholesterol thấp, nhiều chất xơ và carbohydrate bổ sung cho cơ thể. 

"Mầm non" của cây tre, đem phơi khô nấu miến gà ngon tuyệt - Ảnh 1.

Một trong những tác dụng nổi bật của loại củ này là chúng chứa chất béo, cholesterol thấp, nhiều chất xơ và carbohydrate bổ sung cho cơ thể.

Ngày nay loại củ này có thể được coi là một trong những thực phẩm sạch, được nhiều gia đình lựa chọn trong thực đơn hàng ngày. 

Để có thể dùng lâu, ngoài măng tươi, măng còn được phơi khô. Một trong những món ngon được chế biến từ loại củ này phải kể đến món miếng gà.  

Dân Việt giới thiệu cách nấu món miến gà măng khô như sau:

 Nguyên liệu

- 200gr măng khô

- 3 cái đùi gà góc tư

- Miến dong

- Nấm hương

- Củ hành tây, hành tím, gừng

- Ngò, hành lá

- Hành phi

Cách làm

- Ngâm miến dong trong nước lạnh 1 tiếng

- Rau giá nhặt rửa sạch, để ráo

- Hành cắt đầu để riêng

- Gà ngâm nước muối + giấm trong 30 phút. Chà xát rửa sạch rồi để ráo

- Nấm hương ngâm nở

- Gừng cạo vỏ, đem nướng với 5-6 củ hành tím cho thơm

- Bắc nồi nước khoảng 4 lít, cho gà vào nồi. Thêm hành tím, gừng và củ hành tây cắt đôi vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nhỏ. Đun sôi thì hớt bỏ bớt bọt để nước được trong. Hạ nhỏ lửa để làm chín gà từ từ.

- Cho thêm 1 ít rễ ngò rí vào cho nước dùng có vị thơm hơn

"Mầm non" của cây tre, đem phơi khô nấu miến gà ngon tuyệt - Ảnh 2.

Ngày nay loại củ này có thể được coi là một trong những thực phẩm sạch, được nhiều gia đình lựa chọn trong thực đơn hàng ngày.

 * Lưu ý: không được để nước sôi sùng sục, sẽ làm nước bị đục, gà lại chín không đều

- Gà chín thì vớt ra, ngâm nước lạnh cho thịt săn hơn và không bị thâm.

- Măng khô đã ngâm qua đêm, xả lại nước nhiều lần cho sạch, xé nhỏ, nếu không ngâm qua đêm, mọi người phải ngâm ít nhất 2-3 tiếng

- Đem măng đi luộc với xíu muối, rồi xả lại thêm với nước cho sạch, để ráo

- Phi thơm hành tím băm, cho măng đã luộc + nấm hương đã ngâm nở vào xào. Nêm hạt nêm + tiêu cho vừa vị

- Với nồi nước luộc gà, vớt bỏ xác hành gừng

- Cho măng và nấm đã xào vào nấu chung khoảng chừng 20 phút cho thêm mềm và thơm

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng + cho thêm đầu hành vào là đã xong nồi nước dùng

"Mầm non" của cây tre, đem phơi khô nấu miến gà ngon tuyệt - Ảnh 3.

*Khi ăn

- Thả miến vào luộc, ko quá lâu, chỉ khoảng 1-2 phút là được. Vớt miến ra cho ráo nước. Xả qua nước lọc để miến không bị dính vào nhau

- Thịt gà lọc xương, thái thành lát mỏng vừa ăn hoặc xé tay (có thể thực hiện trước rồi lấy phần xương gà cho vào ninh cho ngọt nước dùng)

- Cho rau giá vào tô, xếp gà, đầu hành, cho một ít miến vào + măng khô. Sau đó chan nước dùng nóng lên. Rắc thêm hành ngò cắt nhỏ + rau răm

- Thêm chanh, ớt và tiêu xay để món miến gà thêm đậm đà.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem