Lá lốt
-
Loại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Lá lốt nấu nước uống trị bệnh gì là băn khoăn của không ít người.
-
VOV.VN - Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc với người Việt, lá lốt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
-
Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc với người Việt, lá lốt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
-
Ở vùng trung du Quảng Nam như Quế Sơn, Hiệp Đức…của tỉnh Quảng Nam có món rau dớn trộn với “sắn võng” là loại thức ăn ngon truyền thống của cư dân nơi đây khi gặp những năm thiên tai hạn hán, mùa màng thất bát.
-
Lá lốt là loại thực phẩm được dùng nhiều trong chế biến món ăn, được coi là thần dược chữa được nhiều bệnh, nhưng ít người biết đến.
-
Lá lốt không chỉ là một gia vị thơm ngon trong ẩm thực Việt Nam, mà còn là một vị thuốc nam có nhiều công dụng trong điều trị các bệnh lý khác nhau.
-
Lá lốt là loại rau gia vị rất quen thuộc đối với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết những tác dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khỏe. Đặc biệt, lá lốt còn có tác dụng hỗ trợ chữa một số bệnh "nhà giàu" hiện nay như bệnh gút (gout).
-
Món ăn với những nguyên liệu quen thuộc, khi ăn lại như têm từng miếng trầu khiến dân tình vô cùng tò mò.
-
Loại lá thường mọc hoang ở bờ rào, bụi tre này vốn là vị thuốc quý, hỗ trợ người thoái hóa khớp, viêm xoang... Khi kết hợp với cá bớp trở thành món ăn cực ngon.