Huyện Lục Ngạn
-
Mới bước vào năm thứ 2 trồng vải thiều đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật Bản nhưng ông Ngô Văn Hùng (ở thôn Cầu Đền, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) đã nhìn thấy rõ sự khác biệt từ giá thành cho đến công chăm sóc cũng như thị trường tiêu thụ.
-
Những năm qua, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) luôn quan tâm đẩy mạnh việc thâm canh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng quả vải thiều, đồng thời chủ động tạo điều kiện mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, góp phần mang lại thu nhập ổn định cho người trồng vải…
-
Nâng cao chất lượng vải thiều, đáp ứng tiêu chuẩn của những thị trường khó tính, xây dựng các tour, tuyến du lịch gắn với vải thiều là nét mới trong vụ thu hoạch vải thiều ở Bắc Giang năm nay.
-
Chúng tôi đến huyện Lục Ngạn, thủ phủ vải thiều của tỉnh Bắc Giang khi những trái vải đang chín đỏ khắp các triền đồi, dọc theo các con đường liên thôn thênh thang, uốn lượn.
-
Từ đầu vụ thu hoạch vải thiều đến nay, ông Ngô Văn Hùng ở thôn Cầu Đền, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tất bật đón nhiều đoàn khách đến tham quan, trải nghiệm.
-
Theo Văn phòng SPS Việt Nam, phía Trung Quốc đã đồng ý nhập khẩu thí điểm chanh leo Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/7 tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Tây như Bằng Tường và Đông Hưng.
-
Sau hơn 2 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng.
-
Giống vải thiều mới này được gia đình ông Lường Văn May (xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) trồng cách đây 3 năm với số lượng khoảng 75 cây. Vụ này, vải thiều không hạt đã cho trái bói, quả chín có màu đỏ rất đẹp, ăn giòn ngọt và đặc biệt là không hạt, hoặc hạt rất bé.
-
Vải thiều Việt Nam đang được ưa chuộng tại Úc, giá bán lên tới hơn 500.000 đồng/kg vẫn đắt hàng.
-
Đằng sau một thông tin chưa được kiểm chứng, thiếu chính xác về giá cả, chất lượng một loại nông sản nào đó là mồ hôi, nước mắt của những nông dân "một nắng hai sương".