Cao bằng
-
Rau ngót rừng ở Cao Bằng hái đem về chỉ cần tuốt lấy những đọt lá non, rửa sạch, vò qua rồi đun nước sôi, thả lá ngót vào nấu canh là đã có một món canh với vị ngọt đậm đà tự nhiên. Đặc biệt, thả thêm bát tàu phớ (đậu phụ non) sẽ tăng thêm màu sắcm hương vị của loại rau rừng hiếm có.
-
Đến thăm và làm việc tại cửa khẩu quốc tế Trà Lĩnh (Cao Bằng), Thủ tướng nêu rõ việc phát triển quan hệ với Trung Quốc là yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu; yêu cầu các cơ quan, địa phương, các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.
-
Tối ngày 8/12, chương trình Ngày hội Du lịch non nước Cao Bằng đã chính thức khai mạc tại vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Gần 3.000m2 đất ruộng của người dân tại xóm Mỏ Sắt, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đã bị san lấp để lắp đặt trạm trộn bê tông asphalt, phục vụ thi công tuyến đường huyện Hòa An đi thị trấn Xuân Hòa (huyện Hà Quảng).
-
Đàn tính là nhạc cụ độc đáo gắn liền với văn hóa đời sống, tâm linh, tín ngưỡng của cộng đồng người Tày, Nùng ở Cao Bằng. Để làm được một chiếc đàn tính đẹp, có âm sắc chuẩn, vừa vang vừa đúng âm, người thợ phải thật chú tâm, tỉ mỉ trong từng công đoạn chế tác.
-
Khi Quang Trung lên ngôi làm vua, để tránh tên húy của vua Quang Trung là Nguyễn Quang Bình, các vùng đất có tên trùng với tên húy của Quang Trung đều được tay đổi tên gọi bằng một tên khác, từ đó tên của trấn Cao Bình được đổi thành trấn Cao Bằng và trở thành tên gọi chính thức từ đó đến nay.
-
Từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có thêm vốn đầu tư mở rộng sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế mới để vươn lên làm giàu chính đáng.
-
Nộm hoa chuối là món ăn dân dã được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình cũng như trên mâm cỗ tiệc cưới, chiêu đãi khách...ở Cao Bằng.
-
Đi qua các xóm, bản vùng cao tỉnh Cao Bằng thường bắt gặp hình ảnh những con vịt đắm mình trong làn nước trong veo của những khe suối.
-
Những cây rau rừng trên đã trở thành món ăn quen thuộc của người Cao Bằng. Mùa xuân, đầu hạ, là mùa rau sinh trưởng rất tốt, trong đó có rau ngót rừng, rau ngải cứu rừng...