Cải thảo

  • Với 1 tỷ đồng nguồn vốn khởi nghiệp, anh Trần Văn Sáng - nông dân “8X” đã tập hợp những hộ gia đình thân quen thành lập HTX Rau sạch Vinh Sáng, Đà Lạt theo Luật Hợp tác xã mới.
  • Rau ở Đà Lạt đang ế, giá rẻ từ 1.000-3.000 đồng/kg khiến nông dân lỗ nặng. Trong khi đó, tại Hà Nội, cũng với các loại rau này, người dân phải mua hàng Tàu với giá đắt đỏ.
  • Gần 3 tháng nay, nhiều loại rau chủ lực của Đà Lạt như bắp sú, cải thảo... giá luôn ở mức rất thấp và khó tiêu thụ.
  • Tả Chải là bản vùng cao khó khăn. Từ nhiều đời nay, nông dân địa phương sống chủ yếu nhờ nghề trồng rau sạch cung cấp cho khắp nơi trong tỉnh. Tuy không giàu có, nhưng cũng nhờ cây rau mà đời sống của các hộ trong bản ngày càng khấm khá.
  • Do thời tiết thuận lợi, cộng với nhu cầu tiêu dùng tăng cao, nên năm nay những người trồng rau ở Hà Nội được hưởng “niềm vui kép” khi vừa bán được rau, vừa được giá. Dự báo, tết này Hà Nội sẽ không thiếu rau.
  • Ba năm trước, với đồng bào người Kơ Ho ở thôn Bon Dưng 1, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cái nghèo luôn là nỗi ám ảnh. Thế nhưng, chỉ sau 2 năm thay đổi cách làm ăn, 70 gia đình nơi đây đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
  • Với hơn 150ha đất hoang hóa mà bao đời nay người dân miền biển xã Thạch Văn xem như là sa mạc, nay từ bãi cát trắng đó mọc lên những cánh đồng rau xanh mướt.
  • Những ngày qua, nhiều loại rau, củ, quả đua nhau giảm giá, thậm chí nhiều loại giảm quá nửa, khiến nông dân trồng rau trên địa bàn Hà Nội đau đầu vì lo không có tiền tiêu tết.
  • Cải thảo là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm. Phía Bắc trồng từ tháng 8 – 10, phía Nam trồng từ tháng 7 đến tháng 4 sang năm, còn ở Đà Lạt, người dân trồng quanh năm.
  • Bộ trưởng Bộ NNPTNT vừa có chỉ thị đề nghị UBND các tỉnh, và các đơn vị trực thuộc của Bộ tăng cường kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật (BVTV); rà soát và duy trì phát triển các vùng rau an toàn; đẩy mạnh hướng dẫn nông dân quy trình sản xuất rau an toàn...