Ẩm thực
-
Nếu ai đã từng đến miền Tây Nam Bộ, chắc hẳn đã được thưởng thức những món ăn đặc sản, đặc trưng của người Khmer, trong số những món ăn đặc trưng đó, có những món nghe tên đã kỳ lạ, tò mò và du khách muốn thưởng thức thử xem vị thế nào.
-
“Không nên coi Michelin là đỉnh cao của ẩm thực mà nên coi nó là một mặt bằng có chuẩn mực, là mức độ an toàn về dinh dưỡng, về thưởng thức văn hoá bản địa”, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ với Dân Việt.
-
Điểm thu hút du khách khi đến với Ninh Bình là những món ăn đặc sản ngon, độc lạ như dê núi, cơm cháy Ninh Bình, rượu Kim Sơn, nem Yên Mạc và đặc biệt là cá tràu tiến Vua (hay còn gọi là cá cửng), cá rô Tổng Trường…
-
Phở bát đá không phải là món ăn xa lạ trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên món phở dê bát đá lại không phải nơi nào cũng có, đặc biệt lại tươi, ngon, đúng chuẩn dê leo núi, ăn lá rừng thì chỉ có ở Ninh Bình.
-
Nếu bạn đang du lịch Hà Nội mà vẫn muốn khám phá địa chỉ ăn vặt thì đừng ngại đến ngay ngõ 18 Hàm Long, cách phố cổ không xa. Nơi đây có cả "xứ sở" ăn vặt cho du khách khám phá với giá chỉ từ 10.000 – 110.000 đồng/món.
-
Kênh thông tin tài chính và kinh doanh số 1 của Ấn Độ Money Control đã chia sẻ về trải nghiệm khám phá hương vị ẩm thực Á Đông cùng các món ăn hấp dẫn tại phố cổ Hội An xinh đẹp.
-
Tờ Business Insider của Ấn Độ đưa du khách vào một hành trình ẩm thực Việt Nam với những món ăn nổi tiếng nhất.
-
Người Chăm (ở Ninh Thuận, Bình Thuận...) cho rằng, cây cối là nơi linh hồn, ma quỷ trú ngụ, vì thế mà người ta ít trồng cây tán rộng, lá to. Riêng cây me được trồng hoặc giữ lại nhiều vì me tuy tán to nhưng lá me nhỏ nên ma quỷ không trú ngụ được.
-
Sóc Trăng - vùng đất nổi tiếng với nhiều di tích chùa chiền, công trình với nhiều màu sắc văn hóa. Ngoài mang trong mình nét đẹp huyền bí, vùng đất nổi danh với điệu múa lâm thôn ấy còn được nhiều du khách biết đến với nhiều đặc sản món ăn ngon nổi tiếng và đa dạng.
-
Trang CNBC (Mỹ) đã chia sẻ với du khách một thực đơn nhỏ các món ăn và đồ uống thơm ngon và đáp ứng được đủ mọi nhu cầu.