Ẩm thực
-
Những món ăn dựa trên nguyên lý hòa hợp tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe, được làm nên từ sự khéo léo, tinh tế của đồng bào dân tộc nơi đây.
-
Từ củ sâm dây Ngọc Linh, các đầu bếp trong và ngoài nước đã chế biến ra nhiều món ăn ngon, đặc sắc.
-
Trà sữa vốn là một món nước khá phổ biến, nhưng khi kết hợp với hành lá, chúng lại trở nên rất độc lạ. Sự kết hợp có “102” này đã khiến cho trà sữa hành lá gây sốt tại Trung Quốc lẫn Việt Nam.
-
Ẩm thực Long An mang nét đặc trưng của ẩm thực miền Tây, nhưng vẫn có sự khác biệt về hương vị nhờ bí quyết riêng.
-
Nhờ vào tác động của mạng xã hội, sức lan tỏa của các món ăn, thức uống ngày càng lớn. Cứ 3 người Việt thì có ít nhất 2 người đu trend ẩm thực đường phố. Tuy nhiên, các trend ẩm thực này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.
-
Hôm qua, 25/2, Ban tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024. Nhiều sản phẩm nông sản đạt chứng nhận OCOP của nông dân trong tỉnh Hải Dương đã có mặt tại nhiều gian trưng bày.
-
Một phần vỉa hè đường Xóm Cồn ở phường Xương Huân và khu vực Hòn Một ở phường Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) để tổ chức hoạt động chợ đêm.
-
Nị là cách chế biến thức ăn độc đáo của đồng bào Chăm. Các món nấu nị đậm đà có màu sắc bắt mắt và hương thơm rất đặc biệt, thu hút, khó cưỡng với nhiều thực khách.
-
Bánh xèo miền Trung được chế biến một cách đa dạng, khéo léo và sáng tạo. Chiếc bánh xèo được đúc trong khuôn bánh nhỏ cùng với giá, tôm, mực hoặc trứng chỉ có giá 4.000 đồng/cái.
-
Đây là loại thịt phổ biến, dễ mua, giá rẻ, ăn nhiều bổ phổi, dưỡng sức khỏe rất tốt.