đặc sản
-
Loại quả này từ lâu đã gắn liền với cuộc sống của người dân Sơn La, Điện Biên, nhưng ở thành phố nó là thứ quả vô cùng xa lạ, ít người biết.
-
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.
-
Trái với sự chăm chút về hình thức của phần lớn các món đặc sản ở Nhật khác, Shiokara là món đặc sản vô cùng nhớp nháp, bốc mùi khiến những người không quen có thể nôn thốc khi nếm thử.
-
Làng Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) với nghề nấu xôi truyền thống vang danh đất Hà Thành. Để có một chõ xôi ngon đậm chất xôi Phú Thượng, người dân nơi đây phải bỏ ra nhiều công phu.
-
Một đặc sản xứ biển Nam Ô (TP Đà Nẵng) mà ai ngang qua cũng muốn dừng lại thưởng thức: Gỏi cá “dà”.
-
Ông Phạm Viết Đóa (thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), người đầu tiên đưa con ốc nhồi (ốc bươu đen) vào trong núi sâu để nuôi. Ông luộc chín rau củ, quả, cũng như muối cây khoai dại…cho ốc nhồi ăn. Nhờ bí quyết nuôi ốc nhồi chả giống ai này mà gia đình ông Đóa có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
-
Ở Việt Nam có loại cây dại bị coi là "cái gai" trong mắt nhà nông, nhưng ngày nay khi đào rễ lên và áp dụng một số bài thuốc dân gian lại rất tốt cho sức khỏe.
-
Người dân ở nhiều địa phương có câu: "Không ăn lư, hư một đời" để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
Một món ăn được người dân Tây Nguyên coi là tuyệt phẩm, tuy nhiên với nhiều người khác lại có cảm giác đáng sợ, bởi nó được chế biến từ sâu muồng.