đặc sản
-
Loại quả này trước đây mọc hoang trong các cánh rừng ít ai để ý nhưng nay “lên đời” thành đặc sản được nhiều chị em đặt mua về ngâm siro, làm nước giải khát mùa hè.
-
Đây là loại rau từng gắn với tuổi thơ 8X, 9X nay bỗng “lột xác” thành đặc sản được nhiều chị em ưa chuộng ở thành phố.
-
Trước đây, loại cây này trồng ở hàng rào, trồng làm cảnh lấy bóng mát không ai mang ra chợ bán, nay lên tầm đặc sản giá 90.000 đồng vẫn có người mua.
-
Loại rau dại này trước cho lợn ăn hoặc nhổ bỏ đi nay “lên đời” thành đặc sản, được bán đầy trên chợ chung cư theo bó hoặc theo cân.
-
Thứ rau mọc dại này giờ “lên đời” thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Rau này có thể dùng trộn salad, ăn với lẩu hoặc nấu canh.
-
Những năm qua, huyện Đoan Hùng nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng của bưởi Đoan Hùng. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ để đưa trái bưởi Đoan Hùng đến với nhiều thị trường xuất khẩu hơn.
-
Hằng năm cứ độ tháng 3, người ta lại bắt đầu rao bán đặc sản này với giá 50.000 - 65.000 đồng/kg.
-
Vốn là loại rau mọc dại khắp vườn nay được nâng tầm thành đặc sản nhiều người yêu thích. Không những thế đây còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
-
Có một loại rau mọc nhiều ở bờ ao, đầm lầy vùng quê nhưng biết cách chế biến trở thành đặc sản khiến nhiều người mê mẩn dù giá đắt đỏ lên 350.000 đồng/kg.
-
Một loại rau dại không chỉ thơm ngon mà còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh nên thời gian qua dân thành phố "săn lùng" giá đắt đỏ khoảng 70.000 đồng.