• Lươn xào lăn là món ăn khá ngon miệng lại rất bổ dưỡng, thịt lươn ngọt thanh kết hợp với vị cay cay, thơm thơm của sả tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Bất cứ ai từng nếm thử món ăn này sẽ khó lòng quên được hương vị thơm ngon khó cưỡng và đầy ấn tượng.
  • Không biết tạo hoá sinh thế nào mà khi còn sống, cái xương sống của con choạc choạc có thể gập đôi mà không gãy. Nó còn nhảy rất xa và khoẻ. Cũng vì vậy mà người miền núi cho rằng ăn chúng để trị chứng đau lưng, mỏi gối.
  • Ai cũng nghĩ ăn các món thủy sản bắt từ đồng ruộng ngon và…lành nhất, nhưng ít người biết mấy động vật “hương đồng gió nội” này chế biến không kỹ sẽ là nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm cho con người.