Tìm lại lãng mạn với... món ngon cho hai người

Thứ năm, ngày 07/03/2013 16:02 PM (GMT+7)
Đôi khi sống với ai đó quá lâu, sự quen thuộc sẽ làm mất đi chất lãng mạn, ngọt ngào. Dịp 8.3 hay những ngày đặc biệt nào đó luôn là cơ hội cần thiết để hâm nóng tình yêu...
Bình luận 0

Mousse sô cô la và hoa quả tươi

img

Món mousse mịn, béo ngậy và đặc vị sô cô la ngon tuyệt này có thể bảo quản được khoảng 2 ngày trong tủ lạnh.

Nguyên liệu (cho 6 phần ăn):

1 quả trứng gà

2 lòng đỏ trứng

80g đường cát

175g sô cô la đen

400ml kem whipping

10g sô cô la đen cắt vụn

Hoa quả ăn cùng: hạt lựu đỏ, dâu tây cắt lát hoặc quả mâm xôi

Cách làm:

- Cho trứng vào bát to, đánh bông bằng máy đánh trứng khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp trứng bông to và màu nhạt.

- Cho đường và 80ml nước vào một nồi nhỏ, để lửa trung bình, khuấy đều đến khi đường tan. Tiếp tục để nước đường sôi đến khi hỗn hợp đạt 1210C khi đo bằng nhiệt kế nấu ăn (sau khoảng 5-7 phút để lửa trung bình).

- Để máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ, từ từ cho nước đường nóng vào hỗn hợp trứng. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn (khoảng 5-7 phút), để riêng.

- Đun chảy sô cô la: Cho sô cô la vào bát inox nhỏ. Đun một nồi nước nhỏ rồi để bát inox lên phía trên (giữ đáy bát không chạm mặt nước sôi), khuấy đều đến khi sô cô la tan hết. Giữ sô cô la ấm.

- Dùng máy đánh trứng đánh bông kem whipping trong một bát riêng.

- Trộn sô cô la đun chảy với phần trứng cho thật đều. Sau đó trộn với kem whipping và phần sô cô la vụn, chú ý sao cho hỗn hợp không xẹp hết bọt khí.

- Chia phần mousse vào 6 cốc, để tủ lạnh ít nhất một tiếng trước khi ăn.

- Dọn mousse ăn kèm với hoa quả tươi (hạt lựu đỏ, dâu tây cắt lát hoặc quả mâm xôi).

• Đun hỗn hợp đường đến 1210C giúp “nấu chín” trứng. Bạn có thể mua nhiệt kế nấu ăn tại cửa hàng bán đồ bếp. Nếu không, đun hỗn hợp đường sôi khoảng 5-7 phút).

• Hoa quả ăn kèm: Nên chọn loại quả có vị chua rôn rốt, hợp với vị ngọt và béo của mousse sô cô la.

Cocktail dâu và rượu sparkling rosé

Cocktail dâu đỏ mọng, đầy quyến rũ sẽ thêm dư vị nồng nàn, lãng mạn cho mùa lứa đôi.

img

Nguyên liệu:

2 thìa cà phê siro dâu tây

500ml rượu sparkling rosé

Cách làm:

Đổ vào 2 ly champagne mỗi ly 1 thìa siro dâu.

Nhẹ nhàng đổ rượu sparkling vào từng ly.

Uống lạnh.

• Siro dâu tây hiệu Teisseire (Pháp) được bán tại các minimart và hiệu bán đồ Tây.

• Sparkling rosé có tại các hàng bán đồ uống.

Cá hồi và đậu nghiền kèm sốt chanh

img

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn):

400g cá hồi phi lê, giữ nguyên da cá

2 thìa dầu ô liu để quét lên cá

½ thìa cà phê ớt khô

Một ít muối và tiêu đen

Rau xà lách ăn kèm (tùy thích)

Sốt chanh

¼ cốc (60ml) dầu ô liu

¼ thìa cà phê bột ớt

1 thìa canh nước cốt chanh vàng

1 thìa canh vỏ chanh vàng bào mịn

Đậu nghiền

1 hộp đậu trắng cỡ 400g

1 nhánh tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

1 thìa cà phê nước cốt chanh vàng

30ml dầu ô liu

Cách làm:

- Làm sốt chanh: Trộn đều dầu, ớt bột, nước cốt chanh và vỏ chanh trong 1 bát nhỏ, để riêng.

- Đậu nghiền: Vớt đậu (bỏ đi phần nước sốt trong hộp), dùng máy xay sinh tố nghiền nhỏ đậu cùng tỏi, nước cốt chanh và dầu tới khi các nguyên liệu đủ hòa quện. Nêm nếm và để riêng.

- Rán cá: Để chảo nóng già trên bếp lửa to, quét dầu lên cá, rắc ớt, tiêu, muối. Rán mặt cá có da khoảng 3-4 phút, lật mặt rán tiếp 3-4 phút hoặc tới khi cá đủ chín (cá hồi không nên rán chín quá sẽ khô. Nên rán vừa chín tới, bên trong còn hơi ửng hồng).

- Cho đậu nghiền ra đĩa, xếp cá lên, phía trên rải rau thơm (tùy thích), dùng thìa rưới nước sốt chanh. Ăn ngay.

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem