Thử tài làm bánh quy vừng giòn rụm
Thử tài làm bánh quy vừng giòn rụm
Thứ ba, ngày 22/11/2011 07:39 AM (GMT+7)
Nguyên liệu: Vừng 100g, bơ 250g, đường trắng 100g, 1 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ, 300g bột mỳ, 1 lòng trắng trứng, 3 thìa cà phê mật ong...
Cách làm:
|
Bước 1: Trộn bơ, đường và vỏ chanh bào với nhau. Đánh đều cho đến khi bơ nhạt màu và nhuyễn mịn. |
|
Bước 2: Cho trứng, mật ong vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều |
|
Bước 3: Cho vừng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều (khi trộn vừng, nên bớt lại 1 ít để lăn lên mặt bánh sau này) |
|
Bước 4: Nặn bánh thành hình tròn đường kính 4cm rồi rắc vừng lên trên, đặt vào khay nướng. |
|
Bước 5: Cho vào lò nướng khoảng 7 đến 10 phút ở nhiệt độ 200oC |
|
Bánh quy vừng giòn tan, thơm mùi vừng và mật ong quyện với vị ngậy của bơ. Thử 1 chiếc lại muốn thêm chiếc nữa rồi chiếc nữa… |
|
|
|
Theo Tiin.vn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.