Chiều tối 20-10, Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" do Hiệp hội Du lịch TP HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức nhằm quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền trên cả nước, trong đó có TP HCM đã được tổ chức. Lễ hội kéo dài trong 3 ngày, từ 20 đến 22-10 tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP HCM, cho biết trong giai đoạn 1 Bản đồ ẩm thực Việt Nam sẽ có 126 món ăn và giai đoạn tiếp theo sẽ tăng dần số lượng món ăn lên. Bản đồ ẩm thực là cách để bảo tồn, vinh danh văn hóa truyền thống, đem ẩm thực Việt sánh vai quốc tế, góp phần quảng bá du lịch. "Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành thiên đường của ẩm thực thế giới", bà Khánh nói.
Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" diễn ra vào thời điểm ngành du lịch Việt Nam đang tập trung triển khai các giải pháp đẩy nhanh, tăng tốc phục hồi du lịch đặc biệt là nỗ lực thu hút khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm nay. Với nỗ lực của toàn ngành du lịch đã góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch của khu vực và quốc tế.
"Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định văn hóa ẩm thực là dòng văn hóa chủ đạo và ẩm thực cũng đang chứng minh sức hấp dẫn. Những món ăn từ phở, bún bò, mì quảng… đã trở thành những món ăn hấp dẫn khách du lịch quốc tế, góp phần quảng bá, nâng tầm ẩm thực du lịch Việt Nam" - ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, nói.
Một hoạt động đặc sắc của lễ hội là cuộc thi chế biến và trưng bày 126 món ăn trên Bản đồ ẩm thực Việt Nam. Kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn này cũng được xác lập, lần đầu tiên trưng bày những món ăn độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực các vùng miền trên cả nước.
Ghi nhận của phóng viên tối 20-10, người dân và du khách, trong đó có cả du khách quốc tế bắt đầu đến lễ hội, khám phá và thưởng thức những món ngon đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Trong những ngày diễn ra lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm, tham gia những chương trình phong phú, hấp dẫn như biểu diễn ẩm thực, dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, hoạt động trải nghiệm ẩm thực…
Một số hình ảnh tại lễ hội:
Những món ăn vùng miền hấp dẫn trên cả nước được giới thiệu, góp phần quảng bá du lịch
Theo Người Lao Động
Chuyến tàu biển đầu tiên trở lại Côn Đảo sau 25 năm, kể từ năm 1999, sáng 2/6. Du khách sẽ tham quan bảo tàng, vườn Quốc gia, khu ấp trứng rùa Côn Đảo…
Cựu HLV ĐT Việt Nam Hoàng Văn Phúc nhìn nhận Borussia Dortmund đã chơi tốt ở trận chung kết Champions League 2023/2024. Nhưng Real Madrid đã thể hiện sự lọc lõi, đẳng cấp đúng thời điểm để lên ngôi vô địch.
Nếu có dịp đến Khu Du lịch quốc gia Núi Sam (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang), sau khi tham quan, cúng viếng miếu Bà Chúa Xứ, du khách xa gần nên trải nghiệm ẩm thực phong phú nơi đây.
Phở Sài Gòn là món ăn được Time Out khuyến nghị nhất định phải thử khi đến TP.HCM. Bảng xếp hạng 20 thành phố với ẩm thực tốt nhất thế giới đưa TP.HCM vào top 4.
Dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua những ngọn núi đá vôi, tạo nên hệ thống hang xuyên thủy mát lạnh với những khối thạch nhũ kỳ lạ, kể những câu chuyện hàng triệu năm trước, khi nơi đây còn là biển cả.
Những chuyến tàu huyền thoại đã từng đến và đi trên sông Sài Gòn được tái hiện một cách sinh động và nhiều cảm xúc với những đại cảnh hoành tráng, khiến khán giả vỡ oà.