Rau sống

  • "Bún thang thực chất là bún canh. Dùng chữ thang sang hơn chữ canh. Từ xưa các cụ dùng thế, giờ  gọi bún canh thì e thô quá." - Bà chủ quán hồn hậu giải thích.
  • Mảnh đất miền Tây hiền hòa quanh năm màu mỡ như một món quà tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng . Ai đi về miền Tây, được lắng lòng lại với ruộng đồng bát ngát, được nghe tiếng chim, tiếng sáo, được trải nghiệm cuộc sống giản dị và thanh bình thì xem như không uổng phí một chuyến đi.
  • Cây nghệ dân gian còn gọi là nghệ nhà, nghệ trồng để phân biệt với nghệ núi, nghệ rừng (nhiều khi loại này người bình dân gọi chung là ngãi). Nghệ còn có tên chữ là khương hoàng.
  • Ít ai biết rằng “cái nôi” của mì Quảng là ở làng Phú Chiêm, xã Điện Phương (Điện Bàn - Quảng Nam), nơi mà tô mì vẫn giữ nguyên truyền thống, “hương sắc” dân dã, không lẫn vào đâu được.
  • Thỉnh thoảng Mẹ tôi lại thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món măng khô hầm nhừ với thịt heo hoặc thịt vịt, cuốn với bánh tráng và rau sống vừa lạ miệng vừa thơm ngon đáo để.
  • Tiếng Quý - một thương hiệu mỳ Quảng đã tồn tại suốt mấy mươi năm qua tại thôn Lệ An (Duy Châu, Duy Xuyên) góp phần tạo nên dư vị cho những ai ngang qua vùng đất này…
  • Ngày 4.9, Chi cục An toàn thực phẩm Phú Yên cho biết: đoàn chức năng liên ngành vừa tiến hành điều tra vụ ngộ độc xảy ra tại xã Sơn Định (huyện Sơn Hòa).
  • Cá điêu hồng hấp muối hột là món ăn ngon miệng, rất dễ chế biến và không mất nhiều thời gian. Hãy đổi món cho ngày cuối tuần của bạn với món ngon này nhé!
  • Bánh hỏi là một món ăn dân dã, có ở nhiều nơi. Tuy nhiên ngon nhất và trở thành đặc sản quê hương phải kể đến bánh hỏi ở khu vực nam miền Trung.
  • Dân Việt - Tô mỳ Quảng được làm đến 105kg mỳ tươi, 18kg thịt heo ba chỉ, 25kg tôm đất, 5kg cua đồng, rau sống được lấy từ làng rau Trà Quế, TP Hội An.