Rau kinh giới
-
Rau kinh giới là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn, rau kinh giới còn được ví như “thảo dược vàng” bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Loại rau mọc đứng, có lông mịn, lá mọc đối, mép có răng cưa, cuống lá dài 2-3cm... nếu ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, chống cả ung thư.
-
Rau kinh giới là loại rau gia vị tốt cho sức khoẻ và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh rất tốt.
-
Loại rau thơm thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt và rất được yêu thích không ngờ lại là "thần dược" tự nhiên không phải ai cũng biết.
-
Mắm cua chua nhẹ, vị mặn ngọt dìu dịu, đủ để chan đẫm với rau muống chẻ hoặc thái thật nhỏ lẫn với vài loại rau thơm như kinh giới, tía tô, rau ngổ và húng bạc hà.
-
Kinh giới là loại rau thơm quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, loại rau này cũng mang lại nhiều tác dụng với sức khoẻ.
-
Theo các kết quả nghiên cứu, nguồn lợi thủy sản ở vùng ven biển, ven sông Hải Phòng, ngoài những đặc điểm chung của nguồn lợi vịnh Bắc Bộ, còn có những đặc trưng vượt trội nhờ tính đa dạng sinh học cao từ sự ưu đãi của thiên nhiên.
-
Nộm sứa là món ăn mát, giải nhiệt, nếu ai đã từng ăn nộm sứa Nam Thịnh (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) thì chắc hẳn còn lưu giữ mãi hương vị thanh mát của món hải sản đặc trưng của vùng quê này.
-
Đối với những gia đình có ít đất canh tác cây ngắn ngày đặc biệt là rau xanh, thì rau thơm trong đó chủ lực là tía tô và kinh giới là loại cây được bà con nông dân phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) lựa chọn canh tác để tăng thu nhập.
-
Việc sử dụng gia vị quá hạn có thể không gây bệnh cho bạn nhưng nó sẽ làm giảm hương vị món ăn rất nhiều. Vậy, làm thể nào để bảo quản và sử dụng gia vị đúng cách?