Rau diếp
-
Rau diếp, rau xà lách cùng một loài thuộc họ cúc Asteraceace nguồn gốc từ châu Âu. Rau diếp có vị ngọt hơi đắng, tính hàn, không độc, tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, an thần, nhuận trường, lợi sữa…
-
Mang vẻ ngoài lộng lẫy như một bông hoa, ít ai ngờ rằng đây lại là một loại… rau.
-
Bạn muốn cải thiện quan hệ vợ chồng và hâm nóng chuyện phòng the? Sau đây là 10 thực phẩm giúp tăng ham muốn tình dục.
-
"Đột nhập" vào một cơ sở làm salad ăn nhanh ở Moscow (Nga), chúng ta không khỏi xuýt xoa, ngưỡng mộ trước quy trình chế biến kỹ càng và siêu sạch của họ.
-
Hơn 25 năm nay, 48 hộ dân ở tổ 4, thôn Kế Xuyên 1, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đã thoát nghèo, nuôi con ăn học nhờ trồng rau diếp cá. Địa phương đang xây dựng thương hiệu cho loại rau này.
-
Theo tin Sở Y tế Hà Giang, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn vừa tiếp nhận và cấp cứu cho 3 cháu nhỏ trong tình trạng ngất lịm.
-
Rau diếp hay rau xà lách được dùng trong hầu hết các món salad. Đây là loại rau thuộc họ cúc ăn rất giòn và thường được dùng ăn sống. Rau diếp không chỉ tốt cho mắt và xương mà nó còn cải thiện khả năng sinh sản…
-
Nếu bạn ăn rau diếp với khoai mỡ hoặc gan gà sẽ thúc đẩy cung cấp nguồn dinh dưỡng vào vùng ngực, cải thiện độ ẩm của da.
-
Dân Việt - Gắp một miếng cá và rau diếp, lấy đầu lưỡi đè lên vòm miệng, để con cá ngần tan ra, rồi chậm rãi nhai từng miếng nhẹ nhàng, lúc này ta mới cảm nhận được tận cùng hương vị món cá vừa thanh tao vừa sâu sắc...
-
Dân Việt - Trong những ngày rét buốt, ngồi quây quần bên bếp nướng luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Nhưng ăn đồ nướng sao cho đúng, không bị béo, lại không ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần một số lưu ý dưới đây.