• Nhiều người khuyên không nên để thịt, cá đông lạnh lâu quá mới ăn vì dễ nhiễm khuẩn. Vậy nên để thịt, cá đông lạnh tối đa trong bao lâu? Thịt sống xử lý thế nào mới có thể giữ được lâu?
  • Xương rồng luộc xong vắt ráo nước đem xào với mỡ, nêm thêm muỗng nước mắm... Mùa đông mưa dầm, các mẹ cắt vài đọt xương rồng vào luộc trộn với đậu phộng rang giòn là đã có món gỏi xương rồng nức mũi.
  • Dân Việt – Sau mỗi bữa ăn, uống một cốc nhỏ dấm táo do chính tay mình làm, không chỉ giúp bạn chữa cảm lạnh, bớt ho hắng, tránh được gió mà còn giúp phụ nữ giảm cân nhanh lại không hại sức khỏe.
  • Dân Việt – Khác với vị của hạt dẻ luộc hay nướng nguyên chất, khi tẩm thêm chút đường lại mang đến cảm nhận hoàn toàn khác, vừa bùi bùi, vừa béo béo, lại thoảng vị ngọt… bạn hãy thử ngay cách mới này xem sao.
  • Dân Việt - Với bát canh chem chép nấu bầu chiều nay, bạn nhớ mua thêm ít quả cà muối xổi để cảm nhận được hết vị ngon ngọt quyến rũ, mát lành.
  • Dân Việt – Nắm xôi đỗ xanh không chỉ có tác dụng no lâu mà theo quan niệm của người xưa còn giúp các sĩ tử đỗ đạt trong các kì thi.
  • Dân Việt – Rau, nấm… là những thực phẩm dễ ăn nhất ngày hè. Sáng tạo với bắp cái tím thái nhỏ trộn cùng nấm kim châm trắng giòn, thêm chút vị chua cay… bạn sẽ có món rau trộn giàu dinh dưỡng mà lại dễ ăn.
  • Dân Việt - Vài lọn miếng đậu xanh, thêm rau bina xanh mướt, ớt ngọt sắc đỏ cùng ít thịt lợn hay bò, gà… cả nhà bạn có thể quây quần thưởng thức món miện trộn mát lành ngày cuối tuần.
  • Dân Việt - Để yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ cần một chút khéo tay, các chị em có thể trổ tài làm vài món mứt đơn giản để mời khách trong dịp Tết Tân Mão này.
  • Dân Việt – Sò huyết nếu biết cách chế biến bạn sẽ giữ lại rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt trong ngày đông món sò còn giúp tiêu đờm, chữa ho, đau dạ dày…