Quả trứng
-
Trứng gà, trứng vịt là món bổ dưỡng phổ biến trong bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, không ít lần người tiêu dùng phát hoảng khi bắt gặp những loại trứng biến dị có cấu tạo, màu sắc, chất lượng và hình dáng khác thường hay lo lắng trước những nghi án trứng ngâm hóa chất hay trứng cao su.
-
Kỹ sư Trần Mạnh Chiến, chuyên gia nông thực phẩm, nhận định: Để khẳng định trứng có bị tác động bởi hóa chất hay không thì phải kiểm tra bằng máy tại Trung tâm Kiểm định chất lượng lâm sản. Tuy nhiên, kỹ sư Chiến cũng cho rằng, khả năng ủ hóa chất để biến trứng gà công nghiệp thành gà ta không hề khó.
-
Quan Nghè vớt bèo hay ông Trạng Cháy là tiếng gọi thân thương của người dân làng Vãn Hà khi nói về Nguyễn Quán Nho, một bậc tài danh của quê hương họ, người mà tên tuổi đã đi vào thơ ca dân gian.
-
Sáng nay (4.6), bà Nguyễn Thị Cường (trú xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) ra chuồng vịt phía sau nhà để thu lượm trứng vịt đẻ và ngỡ ngàng phát hiện trong 18 trứng vịt có 2 trứng siêu nhỏ, chỉ bằng viên bi chai.
-
Dưới đây là những đại diện điển hình đáng "giật mình" nhất về tình trạng mất an toàn thực phẩm ở Trung Quốc.
-
Giá thành một quả trứng 1.400 - 1.500 đồng, nông dân giao cho thương lái chỉ được giá 1.100 đồng, để sau đó bán ngoài chợ với giá 2.000 đồng. Còn trong các siêu thị, một quả trứng được bán tới tay người tiêu dùng với giá 2.300- 2.450 đồng.
-
“Chẳng hiểu vì đâu mình lại bị Yang xui làm quản tượng. Có lẽ khi xuống đến làng ma rồi, con voi cũng còn đi theo ám vía mình…”.
-
Đôi xoài mang danh hiệu "Những quả trứng của mặt trời" được đấu giá tới 3.000 USD, đều nặng trên 350g và có độ ngọt cao.
-
Một quả trứng vịt đã luộc chín vẫn ứa máu đỏ tươi sai khi bóc đã khiến anh Tuấn, ngõ 165 Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) và gia đình hốt hoảng.
-
Ông già (non) cỡ 60, đi ăn sáng với bạn bè không dám ăn bánh mì ốp la. Hỏi sao? Bác sĩ bảo kiêng – Ăn ít đâu có sao! – Tôi kiêng luôn cho chắc ăn. Ông bạn già này thiệt… tình! Bia không ngán, phá lấu không sợ, mà lại đi sợ trứng.