Thứ ba, 28/05/2024

Phở sen tỏa hương trên đất Nhật

08/10/2023 8:09 AM (GMT+7)

Trong buổi sáng ngày khai mạc (7.10), "Việt Nam Festival Phở 2023" đã chào đón hàng chục ngàn du khách tham dự.

Dù đến 11 giờ (giờ địa phương) thì lễ khai mạc mới chính thức bắt đầu, nhưng từ khi các gian hàng còn tất bật chuẩn bị đồ dùng, các món ăn, rất nhiều du khách người nước ngoài cũng như gia đình Nhật Bản đã có mặt tại công viên, háo hức tham gia lễ hội.

Vị phở nồng nàn trong tiết thu Tokyo

Mở đầu bài phát biểu chào mừng sự kiện, ông Aoyagi Yoichiro, hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản nói lời chào bằng tiếng Việt: "Xin chào các bạn". Ông Aoyagi Yoichiro đánh giá lễ hội phở - Vietnam Phở Festival lần đầu tiên được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản diễn ra trong thời tiết nắng đẹp. Các hoạt động giao lưu văn hóa đang thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước thêm gắn kết. "Riêng tôi rất thích ăn phở. Hôm nay, chúng ta hãy thưởng thức tô phở cùng nhau nhé", ông Aoyagi Yoichiro chia sẻ.

Phở sen tỏa hương trên đất Nhật - Ảnh 1.

Hàng chục ngàn thực khách đã tới dự Vietnam Phở Festival tại Công viên Yoyogi sáng 7.10

Mùa thu Nhật Bản mang đến cảm giác bình yên, dịu dàng và lãng mạn. Càng đặc biệt hơn, tại công viên Yoyogi, vào mùa đẹp nhất năm, du khách được tận hưởng những “thức quà phương xa” ấm áp, đậm đà.

Bà Akira cho biết đã đọc được thông tin về Việt Nam Festival Phở 2023 từ nhiều ngày trước đây. “Việt Nam có rất nhiều món ăn nổi tiếng nhưng phở là món được người Nhật biết đến nhiều nhất. Tôi rất mong đợi để thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam. Các món ăn tại đây đều rất ngon, đặc biệt là món phở sen”.

Phở sen tỏa hương trên đất Nhật - Ảnh 2.

Ban tổ chức Vietnam Festival Phở 2023 và ông Yamaguchi Natsuo, Chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản tham quan gian hàng Phở sen SASCO

Phở sen SASCO “ghi điểm” trong lòng người dân Nhật Bản bởi sự kết hợp độc đáo của hai hình ảnh đặc trưng Việt Nam: phở và sen, cùng hương vị ngọt lành thanh mát. Sự hòa quyện tinh tế của củ sen, sá sùng và nước mắm truyền thống Phú Nhĩ tạo nên vị ngọt thanh và hương thơm độc đáo, mang lại sự cân bằng trong từng ngụm nước dùng.

Thích thú với sự sáng tạo trong việc kết hợp nguyên liệu để tạo ra những biến tấu thú vị của phở, ông Naruto bày tỏ: "Đến với lễ hội, lần đầu tiên tôi được thử các món phở sâm, phở sen, phở trà xanh, phở hạt kê, phở tam giác mạch… Mỗi loại đều có hương vị độc đáo, rất đặc biệt".

Phở sen tỏa hương trên đất Nhật - Ảnh 3.

Bếp trưởng SASCO Phạm Quang Duy giới thiệu phở sen, phở matcha đến du khách của lễ hội

Sự kiện cũng thu hút nhiều kiều bào người Việt tại Nhật. Chị Thu Huyền cho biết lễ hội diễn ra vào cuối tuần nên cả gia đình chi thu xếp cùng đi trải nghiệm ẩm thực Việt và gặp gỡ, trò chuyện với đồng hương. “Các hoạt động tại lễ hội phong phú, thú vị và mang lại cảm xúc ấm áp như được sống trong không khí của quê nhà”, chị Thu Huyền xúc động nói.

Hội tụ đầu bếp lừng danh, chuyên gia ẩm thực Việt - Nhật  

Lần đầu tiên, các đầu bếp đoạt giải Hoa hồi vàng qua các năm như: Phạm Quang Duy, Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin... cùng đầu bếp của các thương hiệu phở nổi tiếng tại Việt Nam cùng hội tụ với các nghệ nhân ẩm thực Nhật Bản.

Phở sen tỏa hương trên đất Nhật - Ảnh 4.

Bếp trưởng SASCO Phạm Quang Duy phục vụ du khách lễ hội

Cùng với Phở sen SASCO, các thương hiệu phở nổi tiếng như Phở Dậu, Phở Thìn, Phở Hai Thiền, Phở Sâm Ngọc Linh, Phở khách sạn Grand Saigon... đều thể hiện lòng đam mê và tận tụy trong việc duy trì và phát triển hương vị truyền thống của phở Việt Nam. Mỗi đầu bếp, mỗi thương hiệu có công thức, bí quyết riêng tạo hương vị đặc trưng riêng biệt mang vị ngon quốc hồn, quốc túy từ Việt Nam ra thế giới.

Phở sen tỏa hương trên đất Nhật - Ảnh 5.

Ẩm thực Việt Nam luôn luôn có sức hấp dẫn đối với người dân Nhật Bản

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của chuyên gia ẩm thực Matsuo Tomoyuki trực tiếp giới thiệu món phở, trình diễn cách làm bánh phở liên tục trong hai ngày lễ hội. Lễ hội cũng có sự góp mặt của nhiều nhà hàng, đầu bếp người Việt tại Nhật Bản cũng như các nhà hàng, đầu bếp người Nhật Bản để tạo nên một không gian văn hóa ẩm thực nhiều màu sắc.

Phở sen tỏa hương trên đất Nhật - Ảnh 6.

Hoa hậu liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc tham quan gian hàng Phở sen SASCO

Bên cạnh việc trực tiếp giới thiệu hương vị phở, Vietnam Phở Festival 2023 còn tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Mùa thu Tokyo 2023 sẽ được ghi nhớ như một thời điểm đặc biệt, nơi hương vị Việt tỏa hương trên đất Nhật, lan tỏa những giá trị văn hóa đặc sắc, góp phần thúc đẩy giao lưu, gắn kết mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Theo Một thế giới

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bất ngờ với kết quả của công ty tài chính từng bị kiểm tra

Bất ngờ với kết quả của công ty tài chính từng bị kiểm tra

Dù bị lợi nhuận âm trong năm 2023, F88 đã có lãi trở lại trong quý đầu năm nay. Công ty tài chính tiêu dùng này cho biết kỳ vọng sẽ tăng tốc từ giữa năm.

Loạn giá sầu riêng

Loạn giá sầu riêng

Sầu riêng đang được bán nhiều tại TP.HCM nhưng giá cả mỗi nơi mỗi khác khiến người tiêu dùng băn khoăn, không biết giá thực chất của mặt hàng được mệnh danh “vua” trái cây này là bao nhiêu.

Tháo dỡ 200 căn nhà để tái khởi động nút giao Mỹ Thủy

Tháo dỡ 200 căn nhà để tái khởi động nút giao Mỹ Thủy

Người dân đang tháo dỡ, di dời 200 căn nhà để tái khởi động nút giao 3 tầng, tổng vốn 3.600 tỷ đồng tại cửa ngõ phí Đông TP.HCM, giảm kẹt xe cho cảng Cát Lái.

Bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng thu hút nhà đầu tư

Bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng thu hút nhà đầu tư

Theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường. Thời gian qua, các "ông lớn" khu công nghiệp công nghiệp đã nhanh chóng đón đầu làn sóng đầu tư.

5 phút chục cuộc gọi rác, người dân hết kiên nhẫn

5 phút chục cuộc gọi rác, người dân hết kiên nhẫn

Dù đã chuẩn hóa thông tin thuê bao, nhưng đến nay cuộc gọi rác vẫn "bủa vây" người dân và không có dấu hiệu giảm đi.

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản ở Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền"

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản ở Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền"

Lượng khách đến tham quan mua sắm tăng dần mỗi năm ở Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" đã giúp đẩy mạnh việc tiêu thụ nông sản ở các địa phương, giúp người dân tăng nguồn thu đáng kể.