Phở bò
-
Dịp lễ 30/4-1/5 đã gần kề, nhiều gia đình đã lựa chọn cho mình điểm nghỉ dưỡng gần Hà Nội, trong đó Nam Định là một trong những lựa chọn mà du khách không nên bỏ qua bởi sự hấp dẫn của di tích lịch sử, ẩm thực độc đáo như nem nắm, bánh Páo, bánh gai, phở bò…
-
Sáng nay 15/3, trong khuôn khổ sự kiện Festival Phở 2024 do UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo và Công ty Masan Consumer đồng tổ chức, tại làng Vân Cù, tỉnh Nam Định đã diễn ra nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm và tôn vinh nghề phở.
-
Mới đây, CNN - tờ báo thuộc kênh truyền hình danh tiếng của Mỹ đã bình chọn 20 món có nước dùng ngon nhất thế giới, trong đó có món Phở bò Việt Nam.
-
Cũng là phở những ở Bắc Ninh có một loại phở tên rất lạ, cách chế biến độc đáo, khi thưởng thức thực khách lại thấy đậm đà, ngọt, ngậy miễn chê.
-
Thôn Vân Cù, xã Đồng Sơn (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) được coi là cái nôi của nghề nấu phở, làm phở nổi tiếng cả nước, là làng nghề làm phở “2 nhất” (nhiều nhất, lâu năm nhất) và độc quyền với “món” phở bò.
-
Biến tấu từ món phở truyền thống (phở bò, phở gà), món phở cá mới xuất hiện tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) gần đây nhưng đã được nhiều thực khách đón nhận.
-
Điểm thú vị trong các món ăn Việt Nam là ngoài thực phẩm chính như thịt, cá... thì luôn luôn rất nhiều rau, nhiều gia vị, vì thế mà ẩm thực Việt Nam luôn có hương vị ngon, hấp dẫn và nhiều bổ dưỡng khiến du khách nước ngoài thích thú và ấn tượng.
-
Đôi khi thực khách đến đây chỉ để thưởng thức món phụ thay vì món chính trong thực đơn.
-
Những món ăn làm từ sợi có thể kể tới như bún, phở, miến nổi tiếng ở khắp các quốc gia thuộc Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
-
Quán phở bò không biển hiệu nằm trong con ngõ nhỏ Thọ Xương phục vụ vài trăm khách mỗi sáng. Ngoài mức giá bình dân, nước phở ngọt thơm đặc trưng, quán nổi tiếng còn bởi bà chủ nhớ rõ từng thực khách.