Những thực phẩm làm đẹp trong mùa đông

Thứ hai, ngày 27/12/2010 06:21 AM (GMT+7)
Dân Việt - Những thực phẩm dưới đây có thể giúp cơ thể bạn tăng sức đề kháng, chống lại cái rét, đặc biệt còn mang lại cho bạn sự rạng ngời trong mùa đông.
Bình luận 0

Các loại rau, hoa quả

img
 

Rau xanh, hoa quả là những thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, nhất là trong mùa đông lạnh càng nên ăn nhiều rau và hoa quả hơn.

Mùa đông, cơ thể cần nhiều hơn các chất dinh dưỡng, và rau quả sẽ là nguồn cung cấp không nhỏ, hơn thế ăn nhiều rau quả giúp da không khô nẻ và xỉn màu trong cái lạnh.

Các loại củ

img
 

Khoai tây, khoai lang, khoai sọ, cà rốt, củ sen… vừa cung cấp thêm chất bột, vừa bổ sung lượng lớn muối vô cơ giúp cơ thể chống lại được những cơn gió lạnh.

Ớt

img
 

Ớt hay các gia vị cay như hạt tiêu, gừng có chứa capsaicin, piperine có thể kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa, tăng lưu lượng máu đến các bề mặt cơ thể, giúp cơ thể chịu được cái lạnh mùa đông lạnh.

Các loại thịt

img
 

Thịt chó, thịt cừu, thịt bò, thịt lợn đều rất cần thiết trong mùa đông, vì những thực phẩm này chứa protein, carbohydrates và chất béo cao có thể tăng tốc độ trao đổi chất mang lại ấm áp trong mùa đông. Đặc biệt thịt dê, thịt chó được xem là hai loại thịt bổ dưỡng trong mùa đông.

Thực phẩm giàu chất sắt

img
 

Một nghiên cứu cho thấy, nếu cơ thể thiếu chất sắt rất khó chống chọi lại cái lạnh, nhất là phụ nữ mùa đông cần nạp lượng thực phẩm giàu sắt hơn phái mạnh như gan động vật, thịt nạc, rau chân vịt, lòng đỏ trứng…

Thực phẩm giàu I ốt

img
 

Tảo bẹ, rong biển, bắp cải, và các loại thực phẩm có chứa iốt khác có thể giúp tuyến giáp tiết các hormone, qua đó thúc đẩy quá trình sản xuất nhiệt, tăng sự trao đổi chất, tăng lưu thông máu và tăng cường hơi ấm cho làn da.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem