Nhiễm khuẩn
-
Ngày 22.7, ông Nguyễn Văn Niềm - Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết: Ông Ngô V.A (49 tuổi), ngụ ấp Lung Đước, xã Tam Giang huyện Năm Căn vừa tử vong do ăn thịt lợn chết nhiễm bệnh.
-
7/12 mẫu thịt gia súc, gia cầm (sản xuất tại Hà Nội) vượt mức giới hạn tối đa cho phép về vi sinh vật. Trong số này có 2 mẫu thịt lợn nhiễm vi sinh và E.coli; 3 mẫu thịt lợn nhiễm vi sinh, 1 mẫu thịt lợn nhiễm Salmonella và 1 mẫu thịt gà nhiễm E.coli.
-
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo: Thực phẩm không được bảo quản đúng cách thì chính tủ lạnh sẽ trở thành một…ổ bệnh. Chỉ nên mua vừa đủ ăn ngày 30, mùng 1, để đảm bảo vệ sinh vừa tươi ngon.
-
Đây là số liệu được công bố tại Hội nghị trực tuyến của Văn phòng Chính phủ về an toàn thực phẩm ngày 2.1. Nhiều mẫu thực phẩm khác cũng không đảm bảo an toàn.
-
Hầu hết sản phẩm gà tươi sống đang bày bán tại Mỹ đều có khả năng chứa các loại vi khuẩn có hại như khuẩn salmonella gây ngộ độc thức ăn và khuẩn E.coli gây tiêu chảy cấp ở người.
-
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc bột pha hỗn dịch uống trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn.
-
Ngày 6.11, ông Ngô Văn Hoàng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Long An - cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra ca nhiễm khuẩn liên cầu lợn đầu tiên. Đó là bệnh nhân Nguyễn Thị Hiền - ngụ khu phố Bình An 1, P.7, TP.Tân An.
-
Khi bơm nhiều nước thì thịt nhão, tạo môi trường cho vi sinh vật phát triển, làm phân hủy thịt. Để nhận biết thịt có bị ngâm nước hay không cũng khó, chỉ có thể bằng cảm quan của người tiêu dùng.
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, Chi cục đã thực hiện kiểm tra 34 mẫu sữa của Vinamilk và Nutifood phân phối trên thị trường đều không phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum.