Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại đây, người bán sơ chế cá trên nền đất bẩn thỉu, ngay cạnh cống nước thải. Cá được các chủ hàng lóc xương bán cho nhà hàng, quán ăn với giá chỉ 20.000 đồng/kg. Cá sau khi mổ xong, rác thải cũng đổ luôn ngay tại đó. Xương cá bị vứt dưới nền đất, bu đầy ruồi nhặng. Một tiểu thương bán cá tại chợ cho biết xương này không bỏ đi, mà được để dành cho các quán ăn đến xin về nấu canh.
Cá sau khi lóc xương được bán cho khách với giá 20.000 đồng/kg. Ảnh: Thu Hường.
Khi được hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm, anh Tiến, một tiểu thương bán cá 3 năm liền tại chợ cho biết: “Bây giờ chợ thực phẩm nào chả sơ chế như vậy, khách có nhu cầu thì mình phải làm thôi. Không sơ chế trực tiếp như thế này thì còn làm thế nào khác được”.
Cá được sơ chế nhìn khá bẩn nhưng vẫn thu hút khách mua. Tại quầy hàng của anh Tiến, dù chỉ mới 6h30 nhưng toàn bộ chỗ cá ước chừng khoảng 10kg đều đã có khách đặt mua. Anh Tiến cho biết, anh chủ yếu phục vụ khách mua buôn với số lượng lớn nên chỉ khoảng 8h là đã có thể dọn hàng, trở về nhà.
“Cá nhìn vậy thôi nhưng đảm bảo lắm, toàn nhập từ Phú Xuyên lên, không phải cá bẩn, sơ chế có thủ công chút nhưng về làm sạch lại là yên tâm ăn ngon lành”, chủ hàng này cho biết.
Quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy, đống cá chuẩn bị chờ lóc thịt của hàng anh Tiến và nhiều hàng khác đều vứt lăn lóc trên sàn, cạnh đống rác thải hôi thối hoặc đựng trong những thau nước đen. Song vì giá rẻ nên hàng nào cũng tấp nập người mua, kẻ bán.