• Cháo gà ác ăn kèm với dĩa thịt gà mới xé với vài cọng rau răm, muối tiêu chanh. Húp chén cháo nóng rồi chấm miếng thịt gà ác với muối chanh mà nhâm nhi thì ngon ngọt biết bao.
  • Thật thú vị vào buổi chiều tà gió hây hây thổi, cùng các “chiến hữu” ra ngồi trên chòi cao nơi mé biển đất mũi “nhâm nhi” dĩa rạm rang me còn nóng hổi thơm lừng.
  • Gặp năm nhuận, tiết trời đã oi bức nhưng nhẩm tính mới qua Rằm tháng Hai. Một ngày dạo quanh những con phố cổ, dù cảnh vật đã đổi thay nhưng hồn vía phổ cổ đất Thăng Long vẫn còn khá nguyên vẹn.
  • Mùi thơm của tôm và hành phi sẽ khiến hàng xóm "điếc mũi" đấy nhé. Món này các anh chồng nhâm nhi với rượu ngon, mà các bé ăn với cơm cũng hợp.
  • Sa Huỳnh, vùng quê ven biển xã Phổ Thạnh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) gắn liền với nền văn hóa có niên đại khoảng 3.000 năm về trước. Vùng quê này nổi tiếng với những đặc sản: cua huỳnh đế, nhum, sò, hàu… Và thật đáng tiếc nếu khách lãng du đã từng thưởng ngoạn phong cảnh “cát vàng biển xanh”, nhưng chưa được thưởng thức món cua đá luộc chấm muối tiêu chanh.
  • Chân gà dai dai, giòn giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân gà hấp rau răm vừa ngon vừa dễ làm với hương vị lạ miệng. -
  • Có dịp bạn hãy về Ba Động miền duyên hải Trà Vinh, nơi mang nhiều vẻ đẹp thiên nhiên bởi sự hoang sơ của nó. Ba Động có bờ biển dài với nhiều động cát đẹp, hàng dương gió vi vu mát rượi.
  • Tuy chỉ là một món ăn vặt, nhưng chân gà muối lại thích hợp để ngồi nhâm nhi cùng bạn bè trong những buổi tối se lạnh.
  • Món ăn sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận khác biệt khi được cắn vào miếng sườn ròn rụm, ngọt thơm đậm đà...
  • Bào ngư luộc chấm muối tiêu chanh, thịt sẽ béo ngọt, ăn vào cảm giác lạ miệng, rất đặc biệt so với những loại hải sản khác. Bào ngư nướng trên lửa than đến khi miệng ốc sôi sùng sục, bốc mùi thơm lựng...