Mô hình trồng rau sạch
-
Sau nhiều thất bại, chàng kỹ sư 9x đã xây dựng mô hình trồng rau thủy canh tự động, giúp người dùng giám sát qua ứng dụng điện thoại.
-
Nông trại của anh Phạm Hoàng Hiệp cung cấp 400-500kg rau sạch mỗi ngày cho các bếp ăn tập thể, cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nam.
-
Với mục tiêu hướng tới an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, một nhóm bạn trẻ ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định thực hiện mô hình trồng rau hữu cơ.
-
Trồng rau sạch đang là mối quan tâm của nhà nông, ở Hà Nội có một mô hình đáng nể khi không cần nhà lưới, màng che nông dân vẫn yên tâm ăn rau ngai tại ruộng không cần rửa mà vẫn an toàn thực phẩm.
-
Nhiều nông dân trên vùng đất hạn nể phục tài trồng rau sạch của gia đình anh Lê Minh Mẫn (thôn Vạn Phước, Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận). Bởi mô hình này không những giúp cho gia đình anh Mẫn có thêm thu nhập, mà còn mở ra hướng làm ăn mới cho các hộ dân xung quanh.
-
Sản phẩm rau sản xuất theo hướng an toàn, chất lượng, có bao bì nhãn hiệu sẽ có khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hơn nữa, đây còn là mô hình lợi thế cao, tiết kiệm nước, hạn chế sâu bệnh.
-
Nhu cầu rau an toàn (RAT) lớn hơn gấp nhiều lần so với sản lượng rau sản xuất được nhưng RAT vẫn khó tiêu thụ, đây là một nghịch lý đang tồn tại.
-
Nhiều trang trại rau ở Lâm Đồng đã bắt đầu ứng dụng công nghệ của Nhật Bản để sản xuất rau sạch, do chính những nông dân sau khi du học trở về trực tiếp thực hiện.
-
Để xua đuổi côn trùng gây hại trong các khu vườn trồng rau sạch, một trang trại ở Đà Lạt đã dùng "độc chiêu" trồng những luống hoa xen giữa các giàn ươm giống rau...
-
Sáng mùa Đông, lúc ấy mới 5 giờ, nhiều người trong thôn vẫn còn say nồng giấc ngủ trong chăn ấm, anh Trần Mạnh Quảng ở thôn Trại Đồng, xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang), đã vội vùng dậy đi ra trang trại cách nhà nửa cây số.