Măng tây
-
Loại rau này có tác dụng đẹp da, giảm cân và sản sinh ra nhiều collagen ngăn ngừa lão hóa, tăng cường ham muốn cho phụ nữ. Loại rau này cũng là món ngon được nhiều người ưa thích.
-
Dù mới thành lập từ năm 2021 nhưng HTX Măng tây hữu cơ Thủy Đạt (ở thôn An Lâu, xã Hồng Quang, Thanh Miện) đã khẳng định được thương hiệu bằng chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
-
Cây măng tây có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Phi và Tây Á; được du nhập Việt Nam từ những năm 1970s tại Lâm Đồng. Đến nay, măng tây được trồng ở rất nhiều nơi, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Trong số phát sóng tuần này, hãy cùng chương trình Nông sản Lên sàn trải nghiệm thu hoạch măng tây tại miền đất Tổ.
-
Cây măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại có giá trị về dược liệu; dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, hiệu quả kinh tế vượt trội. Mô hình trồng cây măng tây của gia đình chị Ma Thị Nguyên, thôn Lang Đán, xã Phù Lưu (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã mở ra nhiều triển vọng làm giàu...
-
Đảm bảo ai cũng sẽ thích món rau xào giòn thơm, hấp dẫn, ngon miệng này.
-
Từng trải với nghề “làm hàng bông”, nhưng đến giờ ông Nguyễn Chí Hiếu (xã Lương Hòa Lạc, Chợ Gạo, Tiền Giang) mới biết trồng măng tây (còn gọi là “rau vua”) bán chạy như tôm tươi.
-
Măng tây là loại cây thảo có thân mọc ngầm dưới đất, tên khoa học là Asparagus officinalis, có nguồn gốc từ Châu Âu, Bắc Phi và Tây Á. Ngày nay, măng tây được trồng nhiều nơi ở những khu vực quốc gia khác nhau và được sử dụng như một loại rau với hơn 300 loài khác nhau.
-
Từ những thửa đất ruộng cỏ mọc, anh Phạm Văn Dũng (xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) thuê lại, làm hồ sơ xin chuyển đổi sang trồng măng tây. Nhờ trồng giống "rau vua", ăn bổ dưỡng đã giúp cho anh Dũng thu nhập ổn định.
-
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món xào ngon và bổ dưỡng, nóng hổi để thưởng thức trong ngày đông lạnh giá rồi.
-
Chỉ với cách chế biến đơn giản đã có ngay món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.