Long nhãn

  • Mùa sen tới rồi, ninh canh sườn với hạt sen và long nhãn để giải nhiệt thôi!
  • Tiền công xoáy long được tính theo số cân nặng nhãn tươi, thường là 3.000 đồng nếu xoáy được 1 kg. Chị Hén cho biết, trung bình mỗi người xoáy được từ 35 đến 40 kg, người làm nhanh được 50kg nhãn quả, kiếm được 100.000 - 150.000 đồng/ngày.
  • Tây Bắc là vùng đất có nhiều đặc sản nổi tiếng: Long nhãn Sông Mã, rượu chuối Yên Châu, xoài Yên Châu, sữa Mộc Châu (Sơn La); Rượu ngô Lào Cai, Lai Châu... Nhưng nói đến gạo nếp ngon thì lâu nay nổi tiếng khắp vùng là thứ nếp tan nhe Mường Chanh - huyện Mai Sơn, Sơn La.
  • Thơm ngon, bổ dưỡng và là món khoái khẩu nhưng có một số người không nên ăn chè khúc bạch bởi rất có thể sẽ làm cho sức khỏe suy yếu, bệnh tình trở nên căng thẳng hơn.
  • Dân Việt - Ngày cuối tuần trở rét, sao bạn không thử tự tay làm món xôi quả dừa hấp cách thủy để mời bạn bè hay thết đãi gia đình cho những phút giây sum vầy thêm phần thú vị?
  • Nhiều phụ nữ có gia đình không hiểu tại sao mình lại ham muốn tình dục mãnh liệt đến vậy. Nhiều người vì muốn che giấu cảm xúc nên rơi vào tình trạng trầm cảm.
  • (Dân Việt) - Nếu hồi đầu mùa, phải mất 40.000-50.000 đồng mới mua được 1kg nhãn, thì tại thời điểm này chừng ấy tiền mua được cả 10kg. Lý do, cũng như mọi năm vào vụ thu hoạch chính, cung nhiều hơn cầu nên phải giảm giá.
  • Nhãn là loại quả ngon được trồng phổ biến khắp nơi trên đất nước ta, nhưng nhiều và ngon nhất là nhãn ở Hưng Yên. Bộ phận thường được dùng làm thuốc là long nhãn (cùi nhãn đã được phơi hay sấy khô).
  • (Dân Việt) - Năm 2001-2002, nông dân 10 tỉnh phía Bắc hồ hởi vì thương lái Trung Quốc thu mua long nhãn với giá 140.000 - 180.000 đồng/kg. Nhưng khi thu gom về bán, giá đã hạ xuống còn 40.000-60.000 đồng/kg...
  • Theo Đông y, long nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần. Nhãn là quả tươi rất được ưa chuộng, tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều.