Lạc bọc trứng đường nhâm nhi ngày gió đông

Thứ bảy, ngày 08/10/2011 07:00 AM (GMT+7)
Dân Việt – Vị ngọt ngào, bùi bùi cùng chút béo ngậy thơm lừng từ lòng trắng trứng gà, món lạc bọc trứng đường chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều hứng thú trong những ngày đầu đông.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 100g lạc, 1 quả trứng gà

- Dầu ăn, 5 muỗng đường

img
 

Cách làm:

- Đập trứng gà và tách riêng lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng.

- Cho đường vào bát lòng trắng trứng, dùng đũa đánh nhẹ đến khi tan, nhưng không nên đánh quá mạnh tay, tránh nổi bọt.

- Rang lạc chín với chút dầu ăn, nhưng không nên chín quá.

- Trút lạc vào bát lòng trắng trứng + đường, trộn đều nhẹ nhàng cho đến khi trứng bọc quanh lạc và lạc nguội là hoàn tất.

Mách nhỏ:

- Lạc có chứa chất béo, protein, canxi, phốt pho, vitamin B và chất dinh dưỡng khác, với những ai mắc bệnh tim mạch mùa thu và mùa đông nên ăn thêm chút lạc. Người thường xuyên ăn lạc có thể tăng cường trí nhớ và chống lão hóa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem