Kho cá
-
Loại cây này không chỉ làm đường, làm nước giải khát mà mang kho cá cũng vô cùng thơm ngon, khử tanh cực chuẩn.
-
Đây là loài cá thường được dùng nấu trong các món ăn, bài thuốc dùng để bồi bổ cho sức khỏe con người.
-
Món cá kho đã quá quen thuộc với bao thế hệ người Việt, nhưng kho cá bằng loại trái cây này thì chỉ ở một số tỉnh miền Tây mới có.
-
Dùng lá trà xanh để kho cá, bạn đã thử bao giờ chưa?
-
Kho cá với loại rau và loại quả này không những khử hết mùi tanh của cá mà còn giúp cá kho có hương vị thơm ngon nức mũi, cực kỳ đưa cơm.
-
Loại cá này dù có kích thước nhỏ nhưng chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt, đặc biệt là Vitamin E, Omega 3.
-
Loại quả "xanh vỏ đỏ lòng" này vốn phổ biến ở quê, quả rụng đầy gốc chẳng ai ăn nhưng giờ lại khó kiếm. Ít người biết mang loại quả này kho cá cực ngon.
-
Kho cá nục muốn khử mùi tanh triệt để hãy cho 1 nắm lá này, cá kho đạt chuẩn, thịt cá săn chắc cứng, xương rục không nát vỡ, gia vị sẽ thấm đều.
-
Với cách kho cá này, khi ăn, bạn sẽ từ từ cảm nhận từng thớ thịt cá thấm đẫm gia vị tạo nên một hương vị rất đặc biệt.
-
Sự kết hợp giữa loài cá này và loại rau đặc sản Phú Thọ sẽ tạo thành món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi.