Người đứng sau ý tưởng thiết kế táo bạo và đang thu hút sự quan tâm chú ý này là anh Hashem Alghaili (31 tuổi), một nhà truyền thông khoa học người Yemen chuyên đưa ra những thông tin, ý tưởng khoa học, nhằm thúc đẩy sự quan tâm của công chúng đối với những ý tưởng khoa học.
Dù ý tưởng của Hashem Alghaili mới chỉ nằm trên giấy nhưng lại nhận được nhiều sự quan tâm thích thú và được nhiều tờ tin tức quốc tế đề cập. Ý tưởng của Hashem Alghaili tựa như một cách chúng ta hình dung về những phát triển công nghệ của thế giới trong tương lai.
Về mặt ý tưởng do Hashem Alghaili vạch ra, "khách sạn bay" có khả năng tự vận hành bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo và được đặt tên là Sky Cruise (Du ngoạn trên bầu trời). Theo Hashem Alghaili, "khách sạn bay" Sky Cruise có thể vận hành với 20 động cơ hoạt động bằng công nghệ năng lượng nguyên tử.
Theo Hashem Alghaili, "khách sạn bay" có công nghệ tự sinh năng lượng khiến nó không cần phải hạ cánh trong suốt nhiều tháng, nhiều năm. Ý tưởng thiết kế "khách sạn bay" lấy cảm hứng từ những hình dung về một khách sạn nằm trên bầu trời, để du khách có thể vừa tận hưởng sự xa hoa, sang trọng vừa trải nghiệm những điều thú vị lạ lùng của cuộc sống trên tầng không.
Những ý tưởng phác thảo về "khách sạn bay" bao gồm cả khu mua sắm, phòng tập gym, bể bơi, nhà hàng, rạp chiếu phim, nhà hát...
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.