Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích

Vũ Hiên Thứ năm, ngày 18/01/2024 11:36 AM (GMT+7)
Hai loại thịt quen thuộc, bổ dưỡng dùng để chế biến những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.
Bình luận 0

Đừng chế biến món ăn thông thường nữa, bạn trộn 2 loại thịt này với nhau sẽ được món ngon mới lạ: Tôm thịt viên. 

Nếu như bạn đã quá quen với món tôm thịt rim hay kho thì hãy thử làm món tôm thịt chiên xù để đổi món cho cả nhà.

Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích- Ảnh 1.

Món tôm thịt chiên xù thơm ngon, giòn rụm

Hai loại thịt này giúp món ăn mang hương vị đậm đà lạ miệng được nhiều người yêu thích. 

Đây là món ăn bổ dưỡng, kích thích vị giác mọi lứa tuổi và là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món tôm thịt chiên xù ngon ngọt giòn rụm như sau:

Nguyên liệu:

- Tôm: 1kg.

 - Thịt xay: 300g.

Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích- Ảnh 2.

Nguyên liệu để món tôm thịt giòn rụm.

- Hành tây: 1 củ.

- Cà rốt: 2/3 củ.

- 1 gói bột chiên xù.

- 3 quả trứng gà.

- Bột năng ( thay thế bột mỳ, bột chiên giòn)

- Gia vị: hành khô, tiêu, nước mắm.

Cách làm

- Tôm bóc vỏ, thái nhỏ (ăn cảm nhận được tôm). Để lại 10 con bóc vỏ giữ nguyên con.

Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích- Ảnh 3.

Tôm để lại một ít để ở giữa

- Thịt trần qua nước sôi, xay 1 nửa nhuyễn, 1 nửa xay sơ qua (tạo độ kết dính, thay thế giò sống).

- Cà rốt, hành tây xay nhỏ.

Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích- Ảnh 4.

Xay nhuyễn 1 nửa thịt tạo độ dẻo, kết dính thay thế giò sống

- Tất cả cho vào tô, thêm gia vị tiêu, mắm, hành khô băm nhỏ. Viên thành những viên vừa ăn, cho con tôm vào giữa.

Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích- Ảnh 5.

- Trứng đánh tan rây cho mịn sẽ bám đều viên tôm thịt. Đổ bột năng, bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau.

Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích- Ảnh 6.

Chia đều kích cỡ các viên, đặt tôm vào giữa.

- Bắt đầu chiên.

+Tay phải cầm viên thả vào trứng lần 1, nhấc vào đĩa bột năng.

+ Tay trái lăn viên, rắc bột cho đều, nhấc viên vào trứng lần 2.

Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích- Ảnh 7.

Lưu ý 5-7 phút đầu chiên nhỏ để viên chín, sau tăng nhiệt chú ý quan sát màu.

+ Tay phải bỏ viên vào đĩa bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu. Mỗi tay một công việc sẽ không bị dính hay lẫn trứng và bột.

Thành phẩm món tôm thịt chiên xù ăn mềm, ngọt, giòn rụm.

Hai loại thịt này trộn với nhau thành món ngon giòn rụm, giàu dinh dưỡng, trẻ già đều thích- Ảnh 8.

Ngon, ngọt, hấp dẫn, không ngán

Chúc các bạn thành công khi chế biến hai loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem