Gỏi cá

  • (Dân Việt) - TS Nguyễn Thướng - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hội đã đề xuất với UBND tỉnh Khánh Hòa về việc khảo sát và trồng cây đinh lăng trên đảo Trường Sa nhằm phục vụ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trên đảo”.
  • Món gỏi cá mè dân dã đậm chất quê lại kinh tế bởi giá cá mè rẻ hơn so với các loại cá khác nên nó đã trở thành món khoái khẩu của dân sành nhậu.
  • Gắp từng nhúm gỏi cá bỏ vào chén, thêm rau thơm, lấy nhúm đậu phộng, vắt thêm tí chanh, ít hạt tiêu, bóp bánh tráng vụn ra rồi chan tí nước mắm pha, thế là lùa ngon lành. Ôi, cảm giác thơm ngọt vào đến tận chân răng...
  • Gỏi thường được hiểu là món ăn từ cá sống kèm rau thơm. Thực ra chẳng đơn giản vậy, phải chọn đúng loài cá, phải chọn thứ rau thơm nào ăn cho thích hợp, rồi cách trộn gỏi, cách pha chế...
  • Khi ăn được vài miếng, nhất là khi cảm nhận được vị dai ngọt mềm của thịt cá với dư vị của rau thơm kèm nước mắm nhỉ làng Yến, kể cả những người khó tính nhất cũng phải ồ lên: ngon, ngon quá.