đặc sản
-
Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, người dân làng Tân Thọ (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lại nhộn nhịp sản xuất, chế biến bánh nổ truyền thống để kịp thời phục vụ thị trường dịp Tết.
-
Cá kèo, một đặc sản của Cà Mau ở cực Nam tổ quốc, đang mang lại nguồn thu tốt cho người nuôi nhờ giá thương phẩm đang ở mức cao.
-
Không cần đi đâu xa, nhiều người sống xa quê có thể tìm thấy đặc sản miền Trung tại chợ Bà Hoa. Nhiều khách du lịch, Việt kiều còn đến tận nơi mua đặc sản mang về nước.
-
Các doanh nghiệp đang nỗ lực tìm phương án đưa đặc sản phục vụ kiều bào xa quê. Dịp Tết, người Việt dễ dàng chọn đặc sản quê nhà ở xứ người...
-
Bánh tằm tép là món ăn đặc sản truyền thống tại vùng quê Thới Long (quận Ô Môn, TP.Cần Thơ). Bánh tằm tép tuy làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang một hương vị rất riêng, rất độc đáo, ăn là "ghiền".
-
Với mong muốn tìm kiếm một hướng đi mới, anh Cao Hùng Cường, khối phố Hà My Đông B, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn vay vốn đầu tư mô hình chăn nuôi heo rừng lai. Bước đầu, mô hình nuôi con đặc sản đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình anh Cường có thu nhập tốt hơn.
-
Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản, cách chế biến độc đáo, lạ miệng. Trong đó, món gỏi được biết đến là món ăn có sự biến tấu và phong phú như: gỏi rau đắng, gỏi sầu đâu, gỏi rau má... bởi vị tươi mát của nguyên liệu giúp hương vị trọn vẹn nhất.
-
Hàng nghìn đặc sản vùng miền trên khắp cả nước sẽ quy tụ về Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP.HCM, bắt đầu từ ngày mai 21/12 và kéo dài tới 24/12.
-
Đà Nẵng: Hàng chục gian hàng tham gia quảng bá sản phẩm OCOP, sinh vật cảnh quận Liên Chiểu năm 2023
Ngày 15/12, tại Quảng trường Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Nông dân quận tổ chức Chương trình quảng bá sản phẩm sinh vật cảnh, sản phẩm OCOP, đặc trưng – Liên Chiểu năm 2023. -
Thịt lợn sấy với vị thơm của thịt, vị cay nồng nàn của những gia vị đặc trưng khiến cho món ăn của đồng bào dân tộc Thái trở thành đặc sản được nhiều du khách biến đến và yêu thích.