Cuối tuần lai rai cùng món chân gà hấp muối

Thứ bảy, ngày 23/07/2011 06:44 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ăn không no, nhưng có vị đậm đà, giòn sần sật lại thêm hương thơm lôi cuốn từ lá chanh thái chỉ..., xứng đáng để bạn thử trổ tài vào ngày thứ Bảy cuối tuần, dịp cả nhà quây quần.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Chân gà (số lượng tùy thích)

- Lá chanh (hoặc rau răm), muối hạt to

img
Ảnh Internet

Cách làm:

- Chân gà chặt bớt móng nhọn, rửa sạch từng chiếc một với nước gừng đập dập, sau đó để ráo nước

- Muối hạt to dùng chừng gần 1kg, rải đều lên nồi đất.

- Cho chân gà lên trên lớp muối. Nếu ưa thích hương vị rau răm, lúc này ban có thể rải rau răm lên trên chân gà, đậy nắp thật kín và đặt lên bếp, đun với lửa vừa.

- Muối giữ nóng rất lâu, nên với chân gà hấp muối chỉ cần 15 phút là chín.

- Nếu bạn thích dùng lá chanh, sau khi hấp xong xếp lên đĩa, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Thêm vài lát ớt đỏ để món ăn càng hấp dẫn hơn.

- Chân gà hấp muối có thể chấm cùng gia vị tiêu vắt chanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem