Chân vịt rút xương trộn sả quất ngon tuyệt đỉnh

Giang Giang Thứ ba, ngày 12/03/2019 15:58 PM (GMT+7)
Chân vịt trộn sả quất là món ăn chơi cực hấp dẫn, lại có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã ngày cuối tuần. Vì thế bạn hãy thử biến tấu món chân vịt quen thuộc thành mồi nhậu hấp dẫn cho gia đình thưởng thức nhé.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg chân vịt đã bỏ xương.

- Sả, gừng, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột.

- Nước mắm, đường.

- Rau ngò tàu, rau quế

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân vịt đã rút xương, bóp muối gừng, rửa xả dưới vòi nước sạch, để ráo.

- Bước 2: Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, chút muối bỏ vào nồi, cho chân vịt vào luộc 15 phút tính từ lúc sôi lại.

- Bước 3: Vớt chân ngâm ngay vào âu nc đá lạnh có vắt 1 quả chanh 10 phút. Vớt ra để thật ráo nước.

img

- Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, 6 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt quất khoảng từ 10,15 quả, ớt quả và ớt bột, tỏi băm nhỏ. Quậy đều cho tới khi đường tan sánh thì trộn vào chân vịt.

- Bước 5: Dùng găng tay thực phẩm bóp đều cho chân vịt ngấm gia vị.

- Bước 6: Bỏ tủ lạnh khoảng nửa ngày ăn sẽ giòn, ngon hơn. Trước khi ăn bạn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong, bày ra đĩa thưởng thức.

img

Ảnh: Nguyễn Hương Giang

Cách làm chân gà ngâm sả quất, ớt cay chua ngọt đãi chàng xem bóng đá cực chuẩn

Chân gà ngâm chua ngọt đi kèm các gia vị như sả, tắc (quất), ớt cay là một món ngon chống ngán bên cạnh thực đơn nhiều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem