Cà tím
-
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn ngon miệng, dân dã nhưng trôi cơm và bổ dưỡng.
-
Đảm bảo đây sẽ là món ăn rẻ tiền nhưng cực ngon và trôi cơm, chị em đừng bỏ lỡ.
-
Cà tím có quan hệ gần với cà chua, khoai tây, cà pháo... và có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ và Sri Lanka. Với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, cà tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư và tốt cho tim...
-
Cà tím là một loại cây trồng trong nhà kính phổ biến do có năng suất cao, tăng trưởng nhanh.
-
Nhiều người làm cà tím trộn tỏi ớt thường mắc sai lầm khiến cho cà thâm đen, nhũn, ăn không ngon. Hãy nhớ mẹo dưới đây.
-
Trời nóng phải loay hoay vào bếp là cực hình. Món cà tím hấp tỏi sẽ giảm thời gian vào bếp của bạn, lại thơm ngon, giải nhiệt.
-
Thời gian qua, một số hộ nông dân xã Quảng Sơn (Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đã chuyển đổi cây trồng, chủ động liên kết với các doanh nghiệp để trồng và tiêu thụ cà tím Nhật Bản mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Cà tím là thực phẩm được ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên để chọn được cà tím tươi ngon, không bị già cũng cần có bí quyết.
-
Xào cà tím đừng trực tiếp cho ngay vào chảo dầu. Hãy thêm bước này, cà tím vừa ngon vừa không ngấm dầu.
-
Bước đầu tiên khi xào cà tím là phải "đổ dầu"? Phương pháp này sai rồi, thảo nào món cà tím đẫm dầu, kém ngon.