Cá hấp
-
Gia vị thông thường này thường được 90% người dân ưa thích sử dụng khi hấp cá nhưng hóa ra lại là sai lầm.
-
Có một loại gia vị mà rất nhiều người cho vào khi hấp cá khiến món ăn bị tanh, kém hấp dẫn nhưng lại chẳng ai hay biết.
-
Nghề hấp cá phơi khô ở vùng ven biển huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đang lâm cảnh sản phẩm khó tiêu thụ, giá sụt giảm, hàng trăm hộ dân sống bằng nghề này bị mất nguồn thu.
-
Với gia vị quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu cá thành món ăn đặc biệt cho gia đình. Vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà với món cá chim hấp hành gừng ngon tuyệt cú mèo thôi nào!
-
Tia lửa đỏ hồng vừa sáng lên, cũng là lúc hàng trăm lao động vùng nông thôn lao mình vào làm cá và công việc này diễn ra theo mùa.
-
Cứ đến tầm tháng 4 đến tháng 8 các cơ sở hấp cá ở các làng cá này lại ngược xuôi thu mua cả chục tấn cá mỗi ngày, từ cá nục, cá cơm ở các vùng biển lân cận về chế biến.
-
Chỉ khoảng hơn năm trước, lần đầu khi tôi về Bình Châu, vùng đất đỏ ven biển trong cái nắng chang chang và thông thốc gió giữa trưa hè. Ghé vô quán nhỏ, tình cờ tôi đã gặp may, được ăn món cá hấp ngon nhớ đời.
-
Làng chài An Lương (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) được bao bọc bởi biển cả. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, giàu có về tài nguyên biển, nguồn nhân lực dồi dào, nên mấy năm trở lại đây, nghề kinh doanh cá hấp, cá khô phát triển mạnh. Và một số hộ dân đã “đổi đời” nhờ nghề này.
-
Trong nhiều loại bánh làm từ bột gạo, bánh tráng có thể nhai lai rai cho đỡ buồn miệng, đặc biệt khi tiết trời chuyển mưa thì càng thú vị.
-
Từ lâu, món chả cá Phan Thiết đã nổi tiếng và ấn tượng với khách du lịch gần xa. Sau mỗi chuyến du lịch đến nơi đây, món quà đầu tiên mà họ muốn mua biếu người thân, bạn bè không gì khác hơn là "cục chả cá".