Bộ phận giá rẻ của con heo, siêu collagen, đáng tiếc nhiều người không biết ăn, hầm đậu rất ngon

Yên Nhiên Thứ ba, ngày 16/01/2024 15:46 PM (GMT+7)
Đây là bộ phận giá rẻ của con lợn, nhiều người còn bỏ đi nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt giàu collagen, phụ nữ thỉnh thoảng ăn giúp da căng bóng.
Bình luận 0

Chị em muốn có làn da căng bóng chắc chắn không nên lãng phí bộ phận này: Da heo. 

Mùa đông đang đến, thời tiết se lạnh và chúng ta luôn háo hức tìm kiếm những món ăn ấm áp để xua đi cái lạnh. Da heo rất giàu collagen, da lợn hầm đậu nành là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Món ăn chế biến từ bộ phận này là một loại protein có lợi cho da và có thể duy trì độ đàn hồi, độ bóng của da giúp trì hoãn quá trình lão hóa da và giúp da trẻ trung, săn chắc hơn. 

Bộ phận giá rẻ của con heo, siêu collagen, đáng tiếc nhiều người không biết ăn, hầm đậu rất ngon- Ảnh 1.

Chị em muốn có làn da căng bóng chắc chắn không nên lãng phí bộ phận này: Da heo.

Ngoài ra, bộ phận này còn giàu chất béo, vitamin và các chất dinh dưỡng khác bổ dưỡng cho cơ thể. 

Đối với phụ nữ đeo đuổi cái đẹp thì da lợn là "thực phẩm chức năng" vừa túi tiền, hiệu quả giúp chị em có làn da căng bóng, trẻ trung. 

Bộ phận này chế biến được nhiều món ăn ngon như thịt đông, nem bì... Tuy nhiên, nếu bạn đem hầm với đậu nành sẽ thành món ăn cực tốt cho phụ nữ. 

Bộ phận giá rẻ của con heo, siêu collagen, đáng tiếc nhiều người không biết ăn, hầm đậu rất ngon- Ảnh 2.

Bộ phận này còn giàu chất béo, vitamin và các chất dinh dưỡng khác bổ dưỡng cho cơ thể.

Món ăn gợi ý: Da heo hầm đậu nành

Nguyên liệu: Da heo, một nắm đậu nành, hành tây, gừng, tỏi, ớt đỏ khô, lá nguyệt quế, quế, hoa hồi, nước tương nhạt, nước tương đen, muối, dầu ăn. 

Cách làm: 

- Da heo làm sạch. Cho nước vào nồi, cho da heo vào, thêm hành tây, gừng, tỏi và bật bếp. Sau khi nước sôi vớt bỏ bọt, tiếp tục đun khoảng 3 phút thì vớt da heo ra để ráo. 

Bộ phận giá rẻ của con heo, siêu collagen, đáng tiếc nhiều người không biết ăn, hầm đậu rất ngon- Ảnh 3.

Sau khi da heo nguội thì cạo sạch mỡ bên trong da, cắt thành dải dài. 

- Rửa sạch một nắm đậu nành và ngâm trong nước ấm trong 2-3 giờ. Chuẩn bị hành tây, gừng, ớt đỏ khô, lá nguyệt quế, quế và hoa hồi.

- Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tây, gừng, ớt khô, lá nguyệt quế, quế, hồi vào xào thơm thì cho da heo và đậu nành vào xào đều. 

Sau đó thêm nước tương nhạt và nước tương đen vào xào cho đến khi da heo chuyển màu. Thêm nước vào, đun sôi thì vặn lửa vừa và đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng cho đến khi bì heo chín mềm thì nêm nếm muối vừa ăn rồi tiếp tục đun khoảng 15 phút cho đến khi nước cạn.

Món da heo hầm đậu nành này, độ dai của da heo cộng thêm mùi thơm của đậu nành, ăn rất ngon, là một món ăn đẹp mắt và ngon miệng.

Món ăn 2: Da heo xào ớt xanh

Nguyên liệu: Một miếng da heo, ớt xanh, hành tây, gừng, tỏi, nước tương nhạt, muối, dầu ăn.

Cách làm: 

- Da lợn làm sạch rồi thả vào nồi nước lạnh, cho hành tây, gừng và rượu nấu vào, đun sôi trên lửa lớn, đun tiếp trong 5 phút thì vớt ra, cạo sạch dầu mỡ.

Bộ phận giá rẻ của con heo, siêu collagen, đáng tiếc nhiều người không biết ăn, hầm đậu rất ngon- Ảnh 4.

- Thêm nước vào nồi, thêm nước tương nhạt, nước tương đen, hành lá, gừng, lá nguyệt quế, quế, hoa hồi và các gia vị khác, đun sôi trên lửa lớn. Sau đó thả da heo vào hầm trong khoảng 1 tiếng là da heo chín mềm. 

- Cắt da heo đã ướp thành từng miếng nhỏ, cắt ớt xanh thành khối vuông, hành tây và gừng cắt thành từng miếng nhỏ. 

- Cho dầu vào chảo đun nóng, khi dầu nóng thì cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm, cho da heo và ớt xanh vào, thêm nước tương nhạt vào, xào cho đến khi ớt xanh mềm. Thêm chút muối vừa ăn rồi bày ra đĩa thưởng thức. 

Trong món da heo xào ớt xanh này, độ giòn của ớt xanh và độ mềm của da heo bổ sung cho nhau, mềm mại, đậm đà, là một món ăn ngon có màu sắc, mùi thơm và vị ngon.

Bộ phận giá rẻ của con heo, siêu collagen, đáng tiếc nhiều người không biết ăn, hầm đậu rất ngon- Ảnh 5.

Chị em muốn làn da đẹp đừng bỏ qua bộ phận này nhé

Nhìn chung, ăn da heo vào mùa đông không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch mà còn làm đẹp da. 

Trong quá trình chế biến da heo, việc bổ sung thêm một số nguyên liệu như đậu nành, ớt xanh sẽ khiến hương vị món ăn thơm ngon hơn. 

Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn ngon bổ dưỡng từ bộ phận giá rẻ này của con heo. 

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem