Bí ngòi nhồi thịt, tẩm trứng rán giòn – béo ngọt lôi cuốn

Thứ tư, ngày 16/05/2012 06:23 AM (GMT+7)
Dân Việt – Hoà quyện cùng vị béo ngậy của lòng đỏ trứng là vị thanh mát của bì ngòi. Không quá ngấy, nhẹ bụng, chấm bí ngòi tẩm trứng rán giòn với chút xì dầu cay cay, món càng thêm ngon.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả bí ngòi,

- 100g thịt nạc xay, 1 quả trứng gà, 50g bột mì…

img
 

Cách làm:

- Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt thành từng lát dày chừng 0,5cm, sau đó khoét bỏ ruột ở giữa.

- Thịt nạc xay ướp chút gia vị, dầu mè, hạt tiêu, hành củ khô bằm nhỏ.

img
 
img
 

- Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, đánh tan.

- Cho từng ít thịt nạc vào giữa lát bí ngòi.

- Trút bột mì ra đĩa, lăn từng lát bí ngòi nhồi thịt qua lớp bột

- Tiếp tục nhúng bí với lòng đỏ trứng gà, rồi thả vào chảo rán vàng đều hai mặt.

- Bí ngòi tẩm trứng rán nên chấm với chút xì dầu ớt.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem