Bánh phồng tôm
-
Làng nghề làm tôm khô, bánh phồng tôm… ở xứ đất Mũi đang chạy đua với thời gian. Nhiều cơ sở phải làm xuyên đêm để kịp cung ứng cho thị trường vào dịp Tết Tân Sửu 2021.
-
Theo lời kể của những người bạn địa phương, tôi đã thực hiện một chuyến lên núi Kéc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để tận mắt chứng kiến bầy khỉ hoang. Quả thật, bầy khỉ đang sinh sống ở đây đã trở nên khá đặc biệt với những du khách hành hương.
-
Hai sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Cà Mau là Cua Năm Căn Cà Mau và Bánh phồng tôm Mũi Cà Mau được UBND tỉnh này chọn tham gia đề cử Tóp đặc sản Việt Nam 2020.
-
Hai sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Cà Mau là “Cua Năm Căn Cà Mau” và “Bánh phồng tôm Mũi Cà Mau” được UBND tỉnh này chọn tham gia đề cử Tóp đặc sản Việt Nam 2020.
-
Về làng nghề Hàng Vịnh vào những gần Tết, mọi người sẽ cảm nhận không khí rộn ràng, tất bật của làng nghề làm bánh phồng tôm. Tại đây, mỗi hộ là một cơ sở sản xuất, tuy mức độ lớn nhỏ khác nhau, hương vị của bánh cũng khác nhau, nhưng điểm chung là đều mang đậm hương vị đặc trưng của quê hướng xứ sở. Nhờ vậy, bánh phồng tôm Hàng Vịnh được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến.
-
Thịt bò thơm, mềm vừa chín tới đượm vị chua thanh, nhẹ của khế sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.
-
(Dân Việt) - Tôi chưa khi nào đếm những lần đón tết ở nước ngoài, biết là nhiều lắm, nhưng hễ đếm là trào lên một cảm giác tủi thân, nhớ nhà...
-
Gỏi mãng cầu xiêm là món ăn lạ miệng, ngon bất ngờ, cho thấy sự phong phú của ẩm thực đất phương Nam với nhiều điều mới lạ mà chúng ta chưa khám phá hết.
-
Không như ốc ở những nơi khác, ốc Huế có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng. Một chút cay của tiêu, ớt, một chút nồng và thơm của gừng sả, một chút mặn mà của nước mắm, một chút vị ngọt toát ra từ thịt ốc...
-
Đậu phộng, trứng cút, chả... bán trong hai ngày là thiu, bỏ thì lỗ to nên phải nấu lại nhiều lần để bán được lâu, chỉ cần một vài “thủ thuật” đơn giản, các món nhâm nhi này lại thơm ngon, nóng hổi...