ẩm thực truyền thống
-
Ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Đắk Nông mang đậm dấu ấn của núi rừng. Đến đây, du khách nhất định phải thưởng thức qua các món ăn chế biến từ đọt mây rừng, lá rừng có tên lá bép – đều là sản vật núi rừng Đắk Nông…
-
Joshua Zukas, phóng viên chuyên viết về du lịch Việt Nam, chia sẻ trải nghiệm thưởng thức tô phở có giá "đắt gấp 50 lần" bình thường tại Sài Gòn.
-
Trong quá khứ, không ít thương hiệu ẩm thực truyền thống đã phải tách ra khi những mâu thuẫn quyền lực, lợi ích nội bộ không thể giải quyết.
-
Chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới"công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì của Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.
-
Từ ngày 9/12 đến 12/12/2022, tương ớt phở CHIN-SU đã góp phần tái hiện không gian phở xưa mang đậm phong vị ẩm thực truyền thống. Người làng Vân Cù – quê hương của phở cùng hàng ngàn khách tham quan đã tận mắt chứng kiến những đầu bếp tài hoa chế biến phở và hòa mình vào các hoạt động “Ngày của Phở”.
-
Hội thi Tinh hoa văn hóa ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Nguyên nhằm giới thiệu các món ăn truyền thống, ẩm thực độc đáo vùng miền đến du khách gần xa. Hội thi là chương trình do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức.
-
Qua xác minh, hình ảnh học sinh ăn thịt chuột ở Quảng Nam được chụp vào tháng 12/2019 tại một điểm trường cơ sở thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ khi Trường Mầm non Thạnh Mỹ tổ chức lễ hội ẩm thực truyền thống trong sự kiện “Ngày Tết quê em”.
-
Ẩm thực Thâm Quyến (Trung Quốc) đa dạng, đặc sắc với nhiều món ăn ngon chiều lòng thực khách trên toàn thế giới.
-
Một sớm tinh sương, hương quê bồng bềnh giăng từng ngõ xóm, thong thả tản bộ với thú ăn sáng vỉa hè, tìm món xôi quê như một thứ đặc sản mà chẳng dễ gì kiếm được giữa chốn thị thành hay ở một phương trời xa nào đó, hương vị của món xôi quê đưa ta về với những kỷ niệm của một thời thơ ấu.
-
Ít ai biết làng Bát Tràng không chỉ nức tiếng với nghề gốm lâu đời mà còn là cái nôi của ẩm thực truyền thống. Nói vùng đất ấy "mỗi người dân là một nghệ nhân ẩm thực" không ngoa chút nào.