- Gia vị gồm hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu mè, tương cà
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo và cắt miếng mỏng
- Lườn cá hồi rửa sạch, cắt khúc vuông
- Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt và rửa lại cho hết hạt, cắt vuông
- Hành tây bỏ vỏ, cắt vuông
- Đậu bắp rửa sạch, cắt hai đầu và cắt khúc
- Xiên lần lượt các nguyên liệu: hành tây, thịt/cá, ớt chuông vàng, thịt/cá, ớt chuông đỏ, thịt/cá, đậu bắp
- Pha sốt ướp gồm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng dầu mè, nhúng xiên que vào và ướp 1 tiếng cho thấm, sau đó rắc mè lên và mang đi nướng, mỗi mặt set 180° 7 phút là xong.
- Phần hỗn hợp sốt còn dư sau khi nướng xiên que, cắt rau củ tùy ý, luộc qua nếu là loại củ cứng như khoai tây, cà rốt, sau đó nướng với nhiệt độ 180° trong 10 phút.
- Phần trang trí còn lại: nấu các loại đậu và hầm mềm bằng nồi ủ trong 2 tiếng, các loại khác như bông cải thì hấp để giữ màu đẹp