Cây đa cổ thụ được công nhận là cây Di sản Việt Nam
Hằng năm hai cây đa cho quả một lần vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 8 âm lịch, trái đa non màu xanh vị chua, chát; khi chín có màu đỏ đen có vị ngọt.
Theo các vị cao niên, 2 cây đa này được trồng cùng lúc khi tạo dựng đình vào năm 1820 và đã gắn liền với lịch sử đấu tranh kiên cường của người dân qua 2 thời kỳ kháng chiến và là biểu hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc qua nhiều thế hệ.
Hai cây đa cổ thụ được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam sẽ giúp cho việc chung tay chăm sóc, bảo vệ tốt hai cây đa này được tốt hơn.